1. Khoai lang 150g
2. Sữa đặc 10g
3. Trứng 1 quả
4. Bột mì 30g
5. Mè đen một ít
1. Sơ chế và trộn khoai
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu nhỏ. Cho khoai lang vào tô rồi thêm trứng, sữa đặc trộn đều.
Tiếp đó thêm bột mì vào trộn chung.
2. Tạo hình và nướng bánh
Đặt giấy nướng lên khay nướng, cho khoai lang đã trộn vào rồi tạo hình từng chiếc bánh. Rắc chút vừng đen lên trên.
Làm nóng lò nướng ở 175 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết mưa lạnh mà được lót dạ bởi những chiếc bánh khoai nóng hổi thì còn gì bằng. Bánh khoai được làm theo cách trên đây không sử dụng một chút dầu mỡ nào nên rất tốt cho sức khỏe. Bánh giòn giòn bên ngoài nhưng bên trong lại có vị dẻo ngọt của khoai lang rất ngon miệng. Bánh có thể được chiên trong nồi chiên không dầu cũng rất ngon miệng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn