1. Nước lọc 6 lít
2. Đường nâu 370g
3. Quế lượng thích hợp
4. Gừng 60g
5. Hồng khô, táo tàu, hạt thông…
Bước 1: Quế khô rửa sạch bụi bẩn.
Gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát.
Bước 2: Đổ 6 lít nước vào nồi sau đó thêm quế và gừng vào.
Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa rồi đun khoảng 1 giờ.
Bước 3: Sau khi đun thì vớt bỏ bã quế và gừng.
Cho đường nâu vào nồi trà quế gừng, khuấy đều cho đường tan là được.
Bước 4: Rót trà quế gừng ra ly, thêm hồng khô hoặc táo tàu vào rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Một ly trà quế gừng nóng ấm có vị ngọt, cay nhẹ lại thơm mùi quế rất ngon miệng. Thức uống giúp làm ấm cơ thể, giúp phòng ngừa cảm cúm hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là thức uống giúp cải thiện chức năng dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong những ngày thời tiết chuyển từ mùa đông sang mùa xuân với độ ẩm không khí cao sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Hãy uống một ly trà quế gừng vào buổi sáng không chỉ ngon mà còn giúp cơ thể được thư giãn và bạn sẽ thấy khỏe khoắn hơn để bắt đầu một ngày mới.
Lưu ý: Mặc dù trà quế gừng là thức uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên phụ nữ mang thai nên thận trọng khi sử dụng trà quế gừng.
Chúc bạn pha được một ly trà quế gừng thật ngon miệng nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn