Những ngày nóng nực luôn khiến bé mệt mỏi, thậm chí là rơi vào tình trạng chán ăn. Đôi khi bé sẽ không thích ăn cơm, cháo nữa. Mẹ hãy đổi món cho con bằng loạt công thức đơn giản mà ngon miệng này nhé, đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem.
- Nguyên liệu: 2 lát sandwich; 2 lát phô mai tách muối; 1 quả trứng gà; 10ml sữa tươi; 1 miếng nhỏ fillet cá hồi; 1 múi cau hành tây; Tỏi băm, bột tỏi hữu cơ; Hạt nêm.
- Cách làm: Đầu tiên, cá hồi ngâm sữa tươi 15 phút. Sau đó để ráo rồi cắt nhỏ.
Tiếp theo, ướp cá hồi với xíu hạt nêm, bột tỏi, hành tây cắt hạt lựu. Sau đó, các mẹ phi thơm tỏi băm, cho hành tây vào xào.
Bước tiếp theo là thêm cá hồi, xào lại chút rồi tắt bếp. Với sandwich dùng cây cán bột (hoặc chai thuỷ tinh) cán dẹp lại, sau đó xếp 1 lát sandwich + 1 lát phô mai, thêm nhân cá hồi lên trên.
Các mẹ cuộn tròn lại, trứng gà mix thêm sữa tươi, đánh tan trứng rồi nhúng nhanh sandwich qua hỗn hợp trứng sữa.
Chảo nóng quét 1 lớp dầu ăn. Cho sandwich vào áp chảo chín vàng đều các mặt là xong. Khi ăn cắt khoanh nhỏ cho bé dễ ăn.
- Nguyên liệu: 1/2 quả chuối nghiền nhuyễn; 4 lát sandwich.
- Cách làm: Dùng cây lăn bột/ chai thuỷ tinh tròn cán mỏng bánh, lấy ly tròn để cắt bánh thành hình tròn.
Cắt nhỏ lát phomai tách muối cho lên bánh, thêm lớp bơ đậu phộng và chuối nghiền lên 2 lát bánh mì, dùng 2 lát còn lại úp lên trên.
Bóp nhẹ các mép bánh cho dính chặt với nhau. Đun nóng 1 muỗng cafe bơ Ghee, cho bánh vào áp chảo 2 mặt vàng nhẹ là được. Rắc thêm bột cacao ăn kèm.
Nguyên liệu:
- Mỳ ý hữu cơ.
- Cồi sò điệp.
- Tỏi.
- Whipping cream.
- Phô mai tách muối.
- Gia vị nêm nếm cơ bản.
Cách làm:
- Mỳ ý luộc tầm 15 phút. Vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh.
- Đun chảy bơ ghee, cho cồi sò điệp đã làm sạch vào áp chảo chín vàng.
- Phi thơm tỏi, cho whipping cream vào, thêm ít muối hồng hữu cơ, lá basil, cho thêm 1 lát phô mai tách muối (nếu thích).
- Cho hết mỳ ý vào sốt, đảo đều rồi bày ra đĩa.
Nguyên liệu:
- Thịt bò.
- Cà chua.
- Hành tây.
- Hành ngò.
- Nui.
- Gia vị nêm nếm cơ bản.
Cách làm:
- Nui luộc chín.
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp cùng gia vị vừa ăn.
- Hành tây, cà chua cắt múi cau vừa ăn.
- Phi thơm hành tỏi với bơ ghee sau đó bỏ thịt bò vào đảo cho săn lại rồi cho hành tây, cà chua vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi bỏ hành ngò vào.
- Trình bày: nui bày ra đĩa trước rồi đổ phần thịt bò đã xào lên.
Nguyên liệu:
- Nước dùng từ xương gà, nấm đông cô, hành tây.
- Củ cải.
- Trứng tráng mỏng, cắt sợi.
- Giò lụa cắt sợi.
- Thịt gà cắt lát/ xé sợi.
- Hành ngò.
Cách làm:
- Hầm xương gà và nấm đông cô, hành tây, gừng, nêm chút hạt nêm trong khoảng 30 phút.
- Trứng tráng mỏng cắt sợi.
- Giò lụa cắt sợi nhỏ.
- Gà xé sợi.
- Bày bún giò lụa, trứng, gà xé ra tô, chan nước dùng vào.
- Nguyên liệu: 100gr xoài, 60ml sữa, 1 quả trứng gà, 20gr tinh bột bắp hữu cơ.
- Cách làm: Cho xoài vào máy xay xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho bớt xơ.
Tách lấy 1 lòng đỏ trứng gà, đánh đều rồi từ từ rót sữa vào đánh đều tay, cho dần dần 20gr bột bắp vào đánh đều tiếp rồi lược qua rây lần nữa.
Đun trên bếp, khuấy đều tay kẻo nó dính nồi, đun đến khi sệt lại thì cho xoài vào đảo đều. Tắt bếp đổ ra bát cho bé ăn.
Nguyên liệu:
- 5 con tôm biển; Nấm hương; Rau củ: ngô ngọt, cà rốt, hành lá/ rau mùi; Vài quả trứng cút, 1 quả trứng gà ta nhỏ; 1 thìa quinoa nấu chín.
Cách nấu
- Luộc trứng cút, bóc bỏ vỏ.
- Tôm biển rút chỉ lưng, rửa sạch.
- Xịt chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô + vài lát gừng phi thơm, cho tôm vào đảo cho thơm.
- Đổ nước nóng vào nấu ở lửa nhỏ tầm 10 phút.
- Gắp tôm ra để nguội, bóc bỏ vỏ, thái nhỏ vừa ăn. Nước dùng tôm lọc qua vải lọc.
- Cà rốt, nấm đùi gà thái hạt lựu; nấm hương thái nhỏ. Sau đó xịt dầu ăn, phi thơm hành xào thơm ngô ngọt+ cà rốt+nấm; đổ nước dùng tôm vào nấu 5-7 phút cho rau củ chín.
- Cho chút bột bắp/ bột năng ra bát nước khuấy cho tan, đổ từ từ vào nồi soup tới khi được độ sánh ưng ý là được. Cho tôm, trứng cút, quinoa vào nêm nếm vừa ăn.
- Tách riêng lòng đỏ - lòng trắng trứng gà; khuấy tan, đổ từ từ vào nồi soup khuấy nhẹ nhàng. Cuối cùng thêm hành/mùi tuỳ khẩu vị.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn