Trốn khỏi nhà tù, 6 ngày sau tên tội phạm gây ra cảnh tượng hãi hùng ở trung tâm thương mại

15:22 | 30/07/2023;
Tên tội phạm đã dùng dao uy hiếp 2 con tin nữ, buộc cảnh sát phải ra tay hành động.

Một vụ việc mới xảy ra tại Mỹ khiến người ta liên tưởng đến một bộ phim hành động nào đó ở Hollywood vì sự kịch tính của nó. Trong khi đó, những người chứng kiến thì được một phen sợ hãi đến nghẹt thở. 

Trốn khỏi nhà tù, 6 ngày sau tên tội phạm gây ra cảnh tượng hãi hùng ở trung tâm thương mại

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail, vào sáng sớm ngày 21/7 vừa qua, Darien Young, 29 tuổi đã trốn khỏi nhà tù ở New Hampshire, Mỹ. 

Ban đầu, hắn phải ngồi tù với các cáo buộc trộm cắp, làm giả chứng cứ và buôn bán, sử dụng ma túy. Dự kiến hắn sẽ được tha bổng vào ngày 31/7. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà trước đó 10 ngày, Darien đã bỏ trốn khỏi nơi quản giáo.

Trốn khỏi nhà tù, 6 ngày sau tên tội phạm gây ra cảnh tượng hãi hùng ở trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Darien Young, 29 tuổi đã trốn khỏi nhà tù ở New Hampshire, Mỹ hôm 21/7 vừa qua.

Thế rồi, 6 ngày sau, vào khoảng 5 rưỡi chiều ngày thứ Năm, 27/7, cảnh sát đã được gọi đến một cửa hàng của hãng đồ lót Victoria's Secret ở Bãi biển Miami, cách nơi Darien Young bỏ trốn khoảng 2400 km để giải quyết một vụ việc tại đây. 

Trốn khỏi nhà tù, 6 ngày sau tên tội phạm gây ra cảnh tượng hãi hùng ở trung tâm thương mại - Ảnh 2.

Cảnh sát đến cửa hàng của Victoria's Secret và thấy 1 người đàn ông đang dùng dao uy hiếp 2 con tin.

Khi tới nơi, cảnh sát thấy một nam thanh niên đang dùng dao uy hiếp 2 con tin nữ tại cửa hàng này. Họ nhanh chóng cho những người ở các cửa hàng gần đó sơ tán để đảm bảo an toàn.

Cuối cùng, tên tội phạm được xác định chính là Darien Young.

Trốn khỏi nhà tù, 6 ngày sau tên tội phạm gây ra cảnh tượng hãi hùng ở trung tâm thương mại - Ảnh 3.

Người đàn ông này được xác nhận chính là Darien Young.

Sau khi thuyết phục Darien bỏ dao xuống không thành công, cảnh sát thấy rằng việc đàm phán với người đàn ông này là không có tác dụng và đã đi đến quyết định bắn hạ hắn. 

"Tôi có thể nghe thấy những tiếng súng nổ. Tôi đã nghe thấy tiếng súng. Ban đầu, tôi cứ tưởng mình đang bị ảo giác. Tôi nghĩ chắc là mình tưởng tượng ra mà thôi, tôi đang không bật nhạc nên nghe âm thanh ấy rất rõ. Có khoảng 4 đến 5 phát súng. Sau đó thì tôi biết hẳn là có chuyện gì đó to tát rồi, có thể là một tình huống bắt giữ con tin", Shanell Santiago, một người làm việc ở gần đó phát biểu với phóng viên hãng tin NBC6. 

Trốn khỏi nhà tù, 6 ngày sau tên tội phạm gây ra cảnh tượng hãi hùng ở trung tâm thương mại - Ảnh 4.

Darien Young đã tử vong sau khi bị cảnh sát bắn hạ.

Sau khi bị bắn hạ, Darien đã được đưa đến một bệnh viện ở địa phương nhưng được tuyên bố đã tử vong vào tối hôm 27/7. 

Trong khi đó, hai cô gái đã bị Darien bắt làm con tin thì chưa được xác định danh tính. 

Gia chủ sống trong sợ hãi khi hàng xóm đem kiếm dài 1m sang chém cửa

Trong khi đó, một vụ việc mới xảy ra tại Essex, Anh cũng khiến cho một gia đình ở đây không khỏi cảm thấy hoang mang. 

Theo thông tin trên tờ The Sun, một người đàn ông giấu danh tính, tạm gọi là X cho biết, trong 10 tháng qua, gia đình anh luôn phải sống trong sợ hãi, khi hàng xóm của họ, Firas El Hejjaji, 29 tuổi luôn có những biểu hiện bất bình thường, chống đối xã hội và thể hiện sự thù ghét với gia đình anh mà không hề có lý do rõ ràng nào. 

Camera lắp trên chuông cửa thường xuyên ghi lại được cảnh tượng Firas vung cây kiếm dài khoảng 1m rồi chém liên tục vào cửa nhà anh X. Vì gia đình anh X có một con nhỏ, vợ lại đang mang bầu nên anh rất lo lắng cho sự an toàn của họ. 

Trốn khỏi nhà tù, 6 ngày sau tên tội phạm gây ra cảnh tượng hãi hùng ở trung tâm thương mại - Ảnh 5.

Firas El Hejjaji dùng kiếm chém liên hồi vào cửa nhà hàng xóm.

"Không phải đột nhiên một ngày anh ta thức giấc rồi muốn chém nát nhà tôi bằng một cây kiếm, mà chuyện này đã diễn ra gần 1 năm rồi, kể từ khi họ dọn về đây vào tháng 8 năm ngoái", anh X kể với phóng viên. 

"Chúng tôi luôn phải canh chừng xung quanh và trở thành tù nhân trong chính ngôi nhà của mình. Chúng tôi đã liên hệ với cảnh sát nhiều lần và gửi các video bằng chứng nhưng họ nói họ chẳng thể làm gì cho đến khi có kẻ thực sự ra tay", anh X nói thêm. 

Người đàn ông này cho biết bản thân không biết phải làm gì với Firas.

Trốn khỏi nhà tù, 6 ngày sau tên tội phạm gây ra cảnh tượng hãi hùng ở trung tâm thương mại - Ảnh 6.

Một phụ nữ xông ra ngăn cản hành vi của Firas El Hejjaji.

"Không thể sống nổi cạnh anh ta. Anh ta sẽ bật nhạc rap toàn những câu chửi thề với âm lượng như muốn điếc tai luôn ở vườn sau nhà anh ta khi đứa con bé bỏng của chúng tôi đang chơi ở bể bơi cách đó chỉ vài mét. Việc sống ở đây cực kỳ áp lực và khó chịu", anh X nói thêm. 

Camera chuông cửa nhà anh còn ghi lại được cảnh Firas lần mò quanh khu vườn trong đêm tối với cây kiếm dài, rồi chặt cây của họ, hoặc cầm kiếm đi dạo quanh đó. 

Tuy nhiên cuối cùng, họ đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi đơn tố giác lên cảnh sát của họ đã được xem xét, và Firas đã bị bắt giữ với các cáo buộc phá hoại tài sản của người khác. 

"Chúng tôi đã được gọi đến vì có báo cáo phá hoại tài sản ở một căn hộ tại Braintree vào khoảng 4 giờ 15 phút chiều ngày 18/7. Firas Hejjaji, 29 tuổi đã bị bắt giữ với tội phá hoại tài sản. Bị cáo đã phải ra hầu tòa ngày 19/7 vừa qua, bị tuyên có tội và được yêu cầu phải bồi thường số tiền là 1500 bảng Anh (tương đương 45 triệu VNĐ)", trích thông báo từ Sở Cảnh sát Essex.   

Daily Mail & The Sun

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn