Trùm giáo phái tình dục bị tuyên án hơn 1.075 năm tù

15:36 | 12/01/2021;
Adnan Oktar (64 tuổi) - Thủ lĩnh giáo phái tình dục Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã bị kết án 1.075 năm và 3 tháng tù giam. Đây được xem là “bản án thiên niên kỷ” chưa từng có trong lịch sử.

Trùm giáo phái tình dục Adnan Oktar bị quy vào 10 tội danh, bao gồm ấu dâm, cầm đầu băng nhóm tội phạm, hỗ trợ khủng bố, hiếp dâm, tống tiền, lừa đảo, gián điệp chính trị và quân sự, tra tấn người khác…

giáo phái tình dục - Adnan Oktar - 1.075 năm tù

Trùm giáo phái tình dục Adnan Oktar (hàng đầu, thứ 2 từ trái sang) bị bắt cùng các đồng phạm

Adnan Okta là thủ lĩnh giáo phái tình dục và cũng là một nhà truyền giáo. Ông từng tổ chức các cuộc thảo luận về thần học, vây quanh là những phụ nữ ăn mặc hở hang và trang điểm đậm. Ông ta còn có kênh truyền hình riêng mang tên A9. Tại phiên tòa vào tháng 12/2020, Oktar từng trả lời chủ tọa rằng ông ta có 1.000 bạn gái.

Tuy nhiên, 1 phụ nữ xuất hiện tại tòa với tư cách là nhân chứng. Cô tố cáo Oktar đã nhiều lần xâm hại tình dục cô và những phụ nữ khác. Theo lời kể của nhân chứng, nhiều phụ nữ bị Oktar cưỡng hiếp, ép phải uống thuốc tránh thai.

Đột kích nhà riêng của Oktar, cảnh sát phát hiện 69.000 viên thuốc tránh thai. Tuy nhiên, Oktar lấy lý do rằng chúng dùng để chữa chứng kích ứng da và kinh nguyệt không đều.

Adnan Oktar còn phạm các tội gồm sáng lập và lãnh đạo một tổ chức tội phạm, hoạt động gián điệp chính trị/quân sự, hỗ trợ tổ chức khủng bố Fetullah (FETO)… Oktar cũng bị kết tội giúp sức cho giáo sĩ Fethullah Gulen, người đứng sau cuộc đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016. Oktar bị bắt giữ năm 2018 sau cuộc đột kích của cảnh sát vào dinh thự của ông này ở Istanbul và nhiều thành phố khác.

Tòa án hình sự số 30 ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) còn xét xử 236 bị cáo khác vì các tội danh có tổ chức của họ dưới sự lãnh đạo của ông Oktar.  Tarkan Yavas, một trong các bị cáo, đã bị tuyên 211 năm tù vì là một thành viên hàng đầu của tổ chức tội phạm trên. Hắn cũng bị kết tội ấu dâm và tấn công tình dục nhiều phụ nữ. Tòa sẽ tiếp tục tuyên án nhiều bị cáo khác.

giáo phái tình dục - Adnan Oktar - 1.075 năm tù

Adnan Oktar thường xuất hiện ở kênh thuyền hình riêng cùng những phụ nữ nóng bỏng mà ông gọi là "mèo con"

Oktar lần đầu gây chú ý những năm 1990 khi là thủ lĩnh một giáo phái tình dục với nhiều bê bối. Kênh truyền hình riêng A9 của ông lần đầu phát sóng năm 2011. Ông còn viết nhiều cuốn sách về Hồi giáo dưới bút danh Harun Yahya. Trên truyền hình, vây quanh ông có nhiều phụ nữ trẻ, những người mà ông ta gọi là "mèo con" của ông. Các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng phẫn nộ và kêu gọi đóng cửa kênh này.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn