Trứng chiên sốt me ngon - bổ - rẻ mà lại ngon cơm

15:09 | 02/09/2022;
Món trứng chiên sốt me làm cực dễ mà lại tốn ít thời gian. Đảm bảo món này ai cũng mê!

Nói chế biến trứng luộc, hẳn đến 90% nghĩ ngay đến món trứng kho thịt huyền thoại. Vậy nhưng nó vẫn có thể được biến tấu theo một kiểu mới lạ hơn và hấp dẫn bội phần. Đó là món trứng chiên sốt me.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- 4 quả trứng đã luộc

- 10 củ hành tím khô đã bóc vỏ, 5 trái ớt khô 

- 75g đường thốt nốt

- 45g cốt me

- Nước mắm

- Rau mùi (ngò), dầu ăn

Cách làm trứng chiên sốt me

- Đầu tiên, bạn băm nhỏ phần hành tím khô rồi phi hành ngập dầu cho thơm. Sau đó, tiện dầu, bạn chiên sơ ớt khô.

Ai nói trứng luộc chỉ đem kho thịt, làm theo cách này vừa ngon - bổ - rẻ mà lại ngốn cơm - Ảnh 1.

- Tiếp đến, bạn thả quả trứng luộc vào chảo dầu và chiên với lửa vừa tới để trứng có lớp ngoài màu nâu vàng đẹp.

Ai nói trứng luộc chỉ đem kho thịt, làm theo cách này vừa ngon - bổ - rẻ mà lại ngốn cơm - Ảnh 2.

- Để làm phần nước sốt, bạn đun đường thốt nốt với một ít nước, vặn lửa nhỏ để đường không bị cháy. 

Ai nói trứng luộc chỉ đem kho thịt, làm theo cách này vừa ngon - bổ - rẻ mà lại ngốn cơm - Ảnh 3.

- Khi đường tan hết, bạn cho tiếp phần cốt me và nước mắm vào khuấy đều tới khi phần nước sốt hơi sánh lại. Thêm ớt khô nếu bạn muốn nước sốt ăn cay cay.

Ai nói trứng luộc chỉ đem kho thịt, làm theo cách này vừa ngon - bổ - rẻ mà lại ngốn cơm - Ảnh 4.

- Cuối cùng, bạn cắt đôi những quả trứng được chiên và bày ra đĩa, rưới sốt me và rắc hành phi lên trên.

- Bạn trang trí thêm rau ngò, và thêm ớt khô cho hấp dẫn nhé! 

Thành quả:

Món trứng có phần sốt thơm chua ngọt, cay cay quyện cùng trứng chiên dai dai rất đưa cơm nhé! 

Ai nói trứng luộc chỉ đem kho thịt, làm theo cách này vừa ngon - bổ - rẻ mà lại ngốn cơm - Ảnh 5.

Món trứng chiên sốt me chỉ tốn có khoảng 15.000 đồng thôi nhưng đủ khiến bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn rồi! 

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng chiên sốt me này nhé!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn