Nói chế biến trứng luộc, hẳn đến 90% nghĩ ngay đến món trứng kho thịt huyền thoại. Vậy nhưng nó vẫn có thể được biến tấu theo một kiểu mới lạ hơn và hấp dẫn bội phần. Đó là món trứng chiên sốt me.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 quả trứng đã luộc
- 10 củ hành tím khô đã bóc vỏ, 5 trái ớt khô
- 75g đường thốt nốt
- 45g cốt me
- Nước mắm
- Rau mùi (ngò), dầu ăn
- Đầu tiên, bạn băm nhỏ phần hành tím khô rồi phi hành ngập dầu cho thơm. Sau đó, tiện dầu, bạn chiên sơ ớt khô.
- Tiếp đến, bạn thả quả trứng luộc vào chảo dầu và chiên với lửa vừa tới để trứng có lớp ngoài màu nâu vàng đẹp.
- Để làm phần nước sốt, bạn đun đường thốt nốt với một ít nước, vặn lửa nhỏ để đường không bị cháy.
- Khi đường tan hết, bạn cho tiếp phần cốt me và nước mắm vào khuấy đều tới khi phần nước sốt hơi sánh lại. Thêm ớt khô nếu bạn muốn nước sốt ăn cay cay.
- Cuối cùng, bạn cắt đôi những quả trứng được chiên và bày ra đĩa, rưới sốt me và rắc hành phi lên trên.
- Bạn trang trí thêm rau ngò, và thêm ớt khô cho hấp dẫn nhé!
Thành quả:
Món trứng có phần sốt thơm chua ngọt, cay cay quyện cùng trứng chiên dai dai rất đưa cơm nhé!
Món trứng chiên sốt me chỉ tốn có khoảng 15.000 đồng thôi nhưng đủ khiến bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn rồi!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn