Nguyên liệu
10 quả trứng cút, lườn gà, 1 quả trứng gà, 30g bột mì, 50g bột chiên xù, 3 tép tỏi, 1/2 trái bí ngòi xanh, 1/2 trái bí ngòi vàng, đường, mật ong, chanh, dầu hào, tiêu, dầu ăn.
Cách làm
|
Luộc trứng chín, sau đó bóc vỏ. |
|
Thịt gà cắt nhỏ, sau đó xay hoặc băm nhuyễn. Trộn với một ít muối, tiêu. |
|
Bí ngòi cắt hạt lựu. |
|
Làm nước xốt bằng ít nước cốt chanh, mật ong, dầu hào. Cho bí vào xào chín với nước xốt. |
|
Đánh tan trứng gà với bột mỳ cùng một chút gia vị, đường. Lần lượt bọc một lớp thịt gà bên ngoài, nhúng trứng vào bột đã pha rồi lăn qua bột chiên xù. |
|
Chiên vàng trứng và cho ra giấy thấm để hút hết dầu. |
|
Khi ăn lót nước xốt bên dưới, thêm ít tương xí muội vào trứng. |