Nấm sò là một loại nấm và cũng là nguyên liệu nấu ăn phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giá thành của nấm sò tương đối rẻ, được nhiều người yêu thích. Nó chứa 18 loại axit amin nên trẻ em đang tuổi phát triển ăn sẽ rất tốt, giúp xương chắc khoẻ. Đặc biệt, nấm sò rất giàu niacin (vitamin B3), một chất dinh dưỡng quan trọng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và suy giảm trí nhớ do tuổi tác. Nhờ đó, mà nấm sò được đánh giá là loại thực phẩm tốt cho não bộ.
Bên cạnh đó, trứng là một nguyên liệu đa năng có thể bổ sung canxi và tốt cho trí não. Chính vì vậy, món nấm xào trứng là món ăn vừa ngon vừa bổ, thậm chí hấp dẫn hơn cả thịt.
Nguyên liệu:
- 100g nấm sò, 2 quả trứng, vài nhánh cây tỏi tươi (không có thì dùng hành lá), 1/3 quả ớt sừng đỏ, tỏi, muối, nước tương, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dùng kéo cắt bỏ phần rễ nấm, tách nấm ra và xé thành những dải có kích thước bằng nhau. Sau khi xé hết cho nấm vào chậu, thêm nước và rắc chút muối, rửa sạch rồi vắt kiệt nước, cho nấm ra rổ.
Nhặt và rửa sạch cây tỏi, cắt thành từng khúc nhỏ. Ớt sùng đỏ cắt miếng nhỏ. Dùng dao đập dập tỏi, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.
Bước 2: Xào trứng
Đập 2 quả trứng vào bát, nhỏ vài giọt giấm trắng rồi khuấy đều. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, sau đó đổ trứng vào, khi trứng đông lại thì nhanh tay đảo đều rồi cho trứng ra đĩa.
Bước 3: Nấm xào trứng
Vẫn trong chảo đó, thêm ít dầu ăn, đun nóng sau đó cho nấm vào xào, vặn lửa lớn xào đến khi nước trong nấm ra bớt và nấm mềm thì cho tỏi băm vào xào thơm. Thêm nước tương, xào sơ để dậy mùi thơm.
Sau đó, thêm trứng vào, xào đều, nêm chút muối, bột nêm, đảo một lúc cho thấm. Cuối cùng, cho nốt lá tỏi xắt nhỏ, ớt sừng thái nhỏ vào, đảo đều thêm nửa phút nữa thì tắt bếp.
Nấm sò xào trứng thơm nức mũi, đậm đà, lại có chút giòn giòn nhẹ của nấm, quyện lẫn vị bùi bùi của trứng thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn