Trường đại học rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường

09:00 | 09/09/2022;
Không chỉ rộng, Đại học Bách Khoa Hà Nội còn là cái nôi sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo, nắm giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước.
Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 1.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập ngày 6-3-1956. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam Việt Nam.

Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 2.

Trải qua 66 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, một trong những trường đại học danh giá của cả nước. Trường cũng là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương AOTULE.

Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 3.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có đến 4 cổng, với 2 con phố, 5 đường bao quanh. Tổng diện tích phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội họp của trường lên đến 26,2 ha, rộng nhất trong số các trường ở nội thành. Nhiều sinh viên phải tự tra google map ngay trong chính ngôi trường của mình.

Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 4.

Trong số 4 cổng, cổng Parabol tại đường Giải Phóng là biểu tượng, cũng là niềm tự hào của sinh viên Bách Khoa khi được học tập dưới mái trường danh tiếng, hiện đại bậc nhất.

Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 5.

Thư viện Tạ Quang Bửu - công trình kỷ niệm 50 thành lập trường Đại học Bách khoa Hà Nội, có tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 200 tỷ đồng. Đây là một trong những thư viện lớn nhất trong hệ thống thư viện đại học ở Việt Nam, bao gồm 1 tòa nhà 10 tầng với diện tích 37.000m².

Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 6.

Bách Khoa cũng là một trong những trường đại học hiếm hoi ở nội thành có hồ nước rộng ngay trong khuôn viên trường. Hồ Tiền là địa điểm lý tưởng cho sinh viên nghỉ ngơi, giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng.

Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 7.

Trải qua bao thế hệ sinh viên, các giảng đường giờ đây dần nhuốm màu thời gian, những lớp sơn cũ đã bong tróc, loang lổ, tạo nên nét cổ kính.

Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 8.

Diện tích trường rộng, được thiết kế với lối kiến trúc hài hòa cùng những mảng xanh ở sân trung tâm. Từ bất kỳ góc nào, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hàng cây và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ.

Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 9.

Ngôi trường này còn là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo, nắm giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước như: Nguyên Phó chủ tịch quốc hội Vũ Đình Cự; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải… cùng nhiều thế hệ nhà giáo, kỹ sư sẵn sàng cống hiến để tiếp nối truyền thống hiếu học, bề dày thành tích của thế hệ trước.

Trường rộng nhất trung tâm Hà Nội, sinh viên phải tra bản đồ để tìm đường - Ảnh 10.

Là ngôi trường kỹ thuật nghe có vẻ khô khan, tuy nhiên sinh viên Bách Khoa lại vô cùng năng động, đa tài. Tại đây tổ chức rất nhiều cuộc thi, sự kiện như: Hội trại sinh viên, Miss Bách Khoa 4.0, Tiếng hát sinh viên Bách khoa… giúp sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, cháy cùng đam mê.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn