Từ dân di cư tới nữ tỷ phú “điên rồ”, kiếm tiền nhờ làm đẹp lông mày

19:00 | 08/09/2020;
Ít người nghĩ rằng, Anastasia Soare, một dân di cư từ đất nước Romania nghèo khó sang Mỹ lại có thể tạo nên đế chế vững mạnh ở miền đất hứa này, trở thành tỷ phú tự thân nhờ làm đẹp lông mày.

Anastasia Soare, Tổng giám đốc, người sáng lập ra công ty Anastasia Beverly Hills đã gây dựng nên khối tài sản đồ sộ của mình từ việc tận dụng những hiểu biết và kỹ năng vào nghề làm đẹp cho lông mày. Giá trị tài sản ròng hiện tại của bà được ước tính là khoảng 1 tỷ USD, theo Forbes. Con số này đã giúp bà lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào danh sách những phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ.

Nhắc tới làm đẹp cho lông mày, nhiều người sẽ nghĩ rằng việc đơn giản đó ai cũng có thể làm hay việc đó thì kiếm được bao nhiêu. Tuy nhiên, Anastasia đã chứng minh suy nghĩ đó hoàn toàn là sai lầm. Ra mắt vào năm 2000, hiện các sản phẩm chăm sóc, tạo hình lông mày của bà đã có mặt tại gần 2.000 cửa hàng trên thế giới và hiện vẫn tiếp tục tăng lên. Nhiều người nổi tiếng đã tin dùng dịch vụ của bà, thậm chí Kim Kardashian còn không ngại phong Anastasia là "Nữ hoàng lông mày".

"Ước mơ của tôi là mọi người phụ nữ độc thân trên hành tinh này đều có cơ hội làm cho đôi lông mày trở nên tuyệt đẹp. Đó là lý do vì sao tôi có mặt ở đây ngày hôm nay”, bà chia sẻ.

Nhìn ra cơ hội từ thách thức

Anastasia là dân di cư từ đất nước Romania nghèo khó và giá lạnh, đến Los Angeles vào năm 1989 những mong thay đổi tương lai. Với vốn tiếng Anh ít ỏi, bà làm việc tại một thẩm mỹ viện ở vị trí nhân viên. Trong những ngày tháng làm việc ở đây, bà nhanh chóng nhận ra rằng không ai chú ý đến việc làm đẹp lông mày.

Những ký ức về cách mẹ vẽ lông mày và tỷ lệ vàng được sử dụng để xác định sự đối xứng, cân bằng học được ở môn mỹ thuật, bà đã thai nghén những ý tưởng đầu tiên về làm đẹp lông mày. Theo chia sẻ của bà, đây vẫn luôn là nền tảng để bà phát triển sự nghiệp sau này.

Anastasia đã phát triển một kỹ thuật để tạo hình lông mày tự nhiên nhất tùy theo cấu trúc xương.

"Tôi nhớ rằng lông mày của tôi hồi trung học rất mỏng và tròn. Người tạo hình lông mày cho tôi không hề biết cách làm sao để tạo ra được đôi lông mày phù hợp với khuôn mặt của tôi. Nhìn lại những bức ảnh khi xưa, tôi thực sự đã rất ngạc nhiên. Tôi muốn biết chính xác đâu là hình dạng lông mày hoàn hảo cho mình", bà nhớ lại.

Bén duyên với người nổi tiếng

Anastasia đã truyền lại kỹ thuật mà mình nghĩ ra cho các khách hàng song ngay chính ông chủ của cô cũng không tin vào điều đó. Năm 1992, bà đã tự thuê căn phòng nhỏ trong một salon ở Beverly Hills. Tại đây, bà cung cấp các dịch vụ chăm sóc da mặt, tẩy lông toàn thân và cạo tạo hình lông mày.

Những nỗ lực đã được đền đáp. Căn phòng của bà đã trở thành "bí mật được giữ kín nhất ở Hollywood" và danh sách khách hàng của Anastasia nhanh chóng có thêm những người nổi tiếng như Faye Dunaway, Jennifer Lopez và các siêu mẫu như Cindy Crawford, Naomi Campbell... Năm 1997, bà đã có salon của riêng mình tại Bedford Drive.

Từng không ai tin tưởng vào việc có thể kiếm tiền từ việc tạo hình lông mày, người phụ nữ này đã khiến mọi người phải nể phục bởi thực lực. Thậm chí, có nhiều khi phụ nữ sẵn sàng đợi đến 3 giờ đồng hồ để có được cặp lông mày được thực hiện tại thẩm mỹ viện của bà.

Anastasia còn pha chế hỗn hợp từ phấn mắt và lô hội để tạo hình, giúp mọi người xác định khuôn lông mày. Sau khi quan sát thấy thị trường hiện không có sản phẩm nào dành riêng cho lông mày, bà đã lên kế hoạch lấp đầy khoảng trống đó.

Những ngày khởi đầu, Anastasia đã đi tới khắp nơi để gặp gỡ các khách hàng của mình, truyền cho họ cách sử dụng bột tán cho lông mày cũng tương tự như cách sử dụng son cho môi hay mascara cho lông mi vậy.

Các khách hàng của bà dần bị thuyết phục bởi hiệu quả thực sự của sản phẩm. Anastasia luôn tin rằng nước Mỹ đã cho bà cơ hội và những người phụ nữ đã tin tưởng bà góp phần rất lớn vào thành công của thương hiệu Anastasia Beverly Hills.

"Ở đất nước này, bạn có rất nhiều cơ hội. Đó là lý do tại sao tôi luôn làm việc chăm chỉ. Tôi chỉ muốn dành 3 tiếng mỗi đêm để ngủ và làm việc nhiều hơn. Như vậy tôi có thể đạt được rất nhiều", bà chia sẻ.

Đừng chỉ nghĩ về tiền, giàu có không phải là tất cả

Những gì bà đạt được ngày hôm nay không hề dễ dàng đến với người phụ nữ này. Là một người nhập cư, Anastasia cần vốn để phát triển công ty của mình song bà không có thẻ tín dụng và các ngân hàng cũng không dễ dàng cấp cho bà thứ bà muốn.

Anastasia đã đến ngân hàng Wells Fargo và thuyết phục một người quản lý ở đó.

"Tôi đã nói rằng tôi sẽ là khách hàng của họ mãi mãi và sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Tôi hứa sẽ luôn giữ tiền trong ngân hàng của họ và đến giờ tôi vẫn luôn duy trì một tài khoản kinh doanh với họ", Anastasia nhớ lại.

Anastasia Beverly Hills giờ đã khác với hơn 300 nhân viên. Anastasia luôn muốn biến những thách thức thành những cơ hội lớn.

"Đây là cách tôi cảm thấy được sống với công việc kinh doanh của mình. Tôi đã từng làm việc từ lúc vừa thức dậy cho đến nửa đêm, khi ngủ gục đi và tôi sẽ vẫn làm như vậy", bà chia sẻ.

Anastasia đã đạt được những thành tựu khiến ngành làm đẹp phải nể phục nhưng bà vẫn luôn khẳng định rằng làm ra nhiều tiền chưa bao giờ là mục đích của bà. Nữ tỷ phú này vẫn luôn tâm niệm một điều khi xây dựng doanh nghiệp.

"Tôi nghĩ các bạn nên xây dựng doanh nghiệp của mình một cách chậm rãi và chân thực. Trên hết, bạn cần có đam mê", nữ tỷ phú chia sẻ.

Với Anastasia, làm cho khách hàng của mình hạnh phúc, được nghe những phản hồi tích cực mới chính là phần thưởng cuối cùng bà luôn mong mỏi.

"Nếu bạn làm điều gì đó chỉ vì tiền, nó sẽ không bao giờ đem lại kết quả tốt", bà khẳng định.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn