Tự hào được khoác lên mình màu xanh áo lính

07:21 | 11/02/2024;
Dù đã ra trường hay còn đang trên giảng đường Đại học, họ, những cô gái sinh ra trong thời bình, vẫn tình nguyện lên đường nhập ngũ, thực hiện ước mơ được khoác lên mình màu xanh áo lính, được cống hiến cho Tổ quốc.

"Được nghe thầy cô, cha ông kể về "vùng đất lửa" Quảng Trị kiên cường quê tôi, ngay từ nhỏ, tôi đã ý thức rằng bản thân phải không ngừng rèn luyện, góp sức gìn giữ, bảo vệ quê hương, đất nước. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Dược, tôi đi làm được hơn 1 năm rồi quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Tôi đã nhận quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp ngày 4/10/2023, lên đường tham gia huấn luyện tại Trung đoàn 692. 

Tôi cũng như nhiều đồng đội khác gặp khá nhiều khó khăn do lần đầu tiếp xúc với chế độ sinh hoạt trong môi trường quân đội nhưng được sự hướng dẫn của cán bộ chỉ huy, của đồng đội trong đơn vị, bản thân tôi cũng xây dựng được lối sống có tổ chức, kỷ luật, tác phong chính quy và luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tự hào được khoác lên mình màu xanh áo lính- Ảnh 1.

Thiếu uý quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Hoàng Anh Thư

Trải qua thời gian huấn luyện 2 tháng ở Trung đoàn 692, điều khiến tôi ấn tượng nhất chính là tình đồng đội được gắn kết chân thành, dù trước đó đều là những người xa lạ, đến từ mọi miền Tổ quốc. 

Chúng tôi cùng nhau rèn luyện, học tập, gần như mọi cung bậc cảm xúc đều trải qua với nhau. Tình đồng chí, đồng đội đã vượt lên trên cả những khoảng cách về địa lý, để chúng tôi gắn bó, cùng nhau rèn luyện đạt yêu cầu do đơn vị đề ra".

Thiếu uý quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Hoàng Anh Thư (SN 2000), chiến sĩ tham gia huấn luyện tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

"Tôi được sinh ra và lớn lên ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tốt nghiệp cấp 3, tôi đã thi vào ngành Luật, trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Lúc thi Đại học, tôi cũng không nghĩ đến sẽ theo đời binh nghiệp của bố. 

Thế nhưng, khi biết có nhiều bạn gái cùng độ tuổi của mình đi nhập ngũ, tôi nói với bố về nguyện vọng này và được bố ủng hộ. Ngày tôi lên đường nhập ngũ (4/10/2023), bố chỉ dặn tôi: "Được rèn luyện chính quy trong quân đội là cơ hội đặc biệt của con. Bố tin con gái sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này".

Tự hào được khoác lên mình màu xanh áo lính- Ảnh 2.

Thiếu uý Trần Thị Thuỳ Anh

Từ khi vào quân đội, tôi được học kiến thức quân sự, điều lệnh đội ngũ, kỹ năng chào hỏi, tác phong chính quy… Khi mới vào huấn luyện, dù có nhiều bỡ ngỡ nhưng được sự hướng dẫn của cán bộ chỉ huy, cùng với sự động viên, chia sẻ của các chị em trong đơn vị, chúng tôi quen dần và nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống ở môi trường quân đội. 

Sau thời gian huấn luyện, chúng tôi sẽ trở về với công việc đời thường nhưng được phục vụ trong quân đội, được khoác trên mình màu xanh áo lính là một niềm vinh dự của tuổi trẻ. Tôi và nhiều chị em ở đơn vị đều hy vọng những ngày tháng được huấn luyện chính quy này sẽ giúp chúng tôi trưởng thành, vững vàng hơn về mọi mặt để có thể cống hiến nhiều hơn cho Tổ quốc".

Thiếu uý Trần Thị Thuỳ Anh (SN 2000), chiến sĩ tham gia huấn luyện tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn