Cuối tuần qua, nữ diễn viên Mỹ nhân Sài thành Khánh My đã tổ chức sinh nhật ấm áp cho người yêu - Tiến Vũ tại nhà. Chân dài sinh năm 1991 gọi bạn trai kém 3 tuổi là "chồng yêu", thể hiện trên chiếc bánh sinh nhật dành cho anh. Người đẹp cũng tận tình vào bếp nấu ăn cho người tình điển trai của mình.
Dù đã hết cách ly xã hội nhưng Khánh My cho rằng: "Dịch vẫn chưa dứt nên thôi ở nhà ăn cho yên tâm". Và thành quả cô nấu làm nhiều người phải xuýt xoa vì vô cùng thịnh soạn, gồm nhiều món sang chảnh. Bản thân nữ diễn viên cũng tự nhận xét về trình độ vào bếp của mình: "Tự tay nấu mà đâu có thua nhà hàng nhỉ?"
Bên cạnh đó, khi có những khán giả bình luận rằng Khánh My "làm màu", "nhìn là không biết nấu ăn rồi"... mới đây nữ diễn viên đã thẳng thắn đáp trả lại một cách gay gắt: "Không biết thì tốt nhất nên im mồm sẽ hay hơn nha bạn. Nấu 1000 món cúng bạn cũng được ấy".
Khánh My và người yêu trong sinh nhật của Tiến Vũ.
Chiếc bánh nữ diễn viên dành cho bạn trai mình với chữ "Chồng yêu".
Chân dài 9x vào bếp vẫn gợi cảm cũng chính vì vậy mà cô gặp một số ý kiến trái chiều. Tuy nhiên từ trước đến nay, các fan của Khánh My đều biết cô là một sao nữ thích nấu ăn và khá đảm đang.
Vừa tránh dịch lại ấm cúng, tiệc sinh nhật tại gia do Khánh My tự tay làm cho người thương hoành tráng và lãng mạn không kém ngoài hàng.
Cô làm nhiều món sang chảnh như cua sốt, ốc hương, thịt nướng... ăn kèm bánh mì, bún cùng dưa leo và các loại rau sống.
Món cua sốt của Khánh My có hình thức đẹp mắt. Cua có thể được chế biến theo nhiều cách, được ưa chuộng nhất là sốt ớt theo kiểu Singapore với hương vị cay nồng, hòa quyện nước sốt sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ.
Khánh My và bạn trai rất thích ăn hải sản. Cô biết chế biến nhiều món. Nữ diễn viên còn có dự định làm nhiều món như vẹm phô mai, ốc bươu nướng tiêu, tôm hùm phô mai bơ tỏi, tôm nướng muối ớt, hàu nướng, sò huyết xào tỏi... để phục vụ những người bạn.
Thịt nướng cũng là món khoái khẩu thường xuất hiện trong những bữa ăn của Khánh My.
Rau xanh là thứ không thể thiếu để cân bằng dinh dưỡng và làm đẹp da đối với những người chú trọng việc giữ dáng như Khánh My.
Nữ diễn viên còn chiêu đãi người yêu món thạch rau câu hình trái tim đẹp mắt.
Không chỉ sinh nhật, thường ngày cô và bạn trai cũng hay vào bếp cùng nhau, rủ rê thêm bạn bè, anh em ăn uống tại nhà.
Cặp đôi dùng bếp lò nhỏ và nướng thực phẩm bằng than chứ không dùng bếp điện. Hải sản nướng than bao giờ cũng là ngon nhất.
Tiệc nhẹ tại gia khi kết hợp những món nướng cùng bánh tráng cuốn thịt heo ngon mát.
Bữa khác, cả hai lại tự tay nướng chim trên lò than.
Khánh My cũng vừa khoe món ngon mới làm: "Xôi nấu với nước cốt dừa thơm phức. Cánh gà chiên nước mắm ngon đậm đà".
Không chỉ Khánh My mà Tiến Vũ cũng chịu khó vào bếp. Một lần nữ diễn viên khoe món ăn do chàng nấu. Bữa ăn sang trọng với bít tết, khoai tây chiên, salad và hoa quả.
Món bít tết do trai đẹp tự tay làm khiến Khánh My hạnh phúc.
Salad từ cá hồi và nhiều loại rau quả với màu sắc đẹp mắt.
Khánh My nhiều lần trổ tài nấu nướng, cả trong các chương trình bếp núc. Do đó, cư dân mạng nào chê nữ diễn viên là do không biết cô đã khéo léo từ lâu.
Ốc hương là một trong những món khoái khẩu của Khánh My. Loại ốc này có thể chế biến theo nhiều cách thơm ngon. Bạn có thể tham khảo cách làm ốc hương xào sả ớt dưới đây theo công thức ngon như nhà hàng: Nguyên liệu: - 700g ốc hương. - 3 trái ớt sừng - 3 cây sả - 2 củ tỏi, 1 miếng gừng, 5g húng quế - Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối Thực hiện: Bước 1: Ốc hương mua về rửa sạch sẽ sau đó ngâm với nước gạo. Cắt thêm vài lát ớt cay và ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn rồi rửa lại thật sạch. Gừng cạo vỏ rồi thái lát mỏng, lấy 1 củ sả đập dập và thái khúc dài, 2 củ sả còn lại thì đem thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát mỏng, lá húng quế rửa sạch. Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, cho sả thái khúc, vài lát gừng vào nấu cho nước sôi lên mới cho ốc hương vào. Ốc chín là vớt ra ngay. Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho gừng, sả, ớt thái vát vào xào cho dậy mùi thơm. Bước 3: Tiếp theo bạn cho ốc hương vào đảo đều rồi nêm nước mắm, chút xíu muối, bột nêm, tiêu và đảo đều cho ốc ngấm gia vị. Cuối cùng, cho lá húng quế và đảo đều là tắt bếp. Cho ốc hương xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Chỉ với những bước cơ bản trên là đã chế biến xong ốc hương xào sả ớt ngon đúng kiểu. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn