Nếu các chị em nghĩ rằng nồi chiên không dầu chỉ dùng để làm các món nướng như thịt nướng, cá nướng... thì các chị em đã lầm to. Nồi chiên không dầu hóa ra làm được rất nhiều món ăn hay ho và giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc nấu nướng.
Từ các món ăn tưởng chừng phải làm bằng chảo và sử dụng rất nhiều dầu ăn như hành phi, đậu rán, phồng tôm... giờ đây các chị em chỉ cần cho vào nồi chiên không dầu là xong. Thế là vừa đỡ tốn dầu mỡ, không phải lo sợ dầu ăn bắn vào người khi nấu nướng và quan trọng là các chị em lại nhàn hơn rất nhiều.
Các chị em cùng tham khảo cách làm các món ăn này bằng nồi chiên không dầu nhé!
Hành phi
Hành phi thường được làm bằng cách cho vào chảo dầu hoặc làm hành phi bằng lò vi sóng. Nhưng mới đây nhiều chị em đã khám phá ra cả cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu. Việc làm hành phi bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp các chị em tiết kiệm kha khá dầu ăn và quan trọng là thành phẩm vẫn giòn tan.
Các bước làm hành phi bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Duong Chi.
Cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu
- Hành tím thái mỏng.
- Trộn đều 3 đến 4 thìa dầu ăn và một chút xíu muối vào hành tím rồi cho vào nồi chiên không dầu.
- Lần 1 để nhiệt độ 160 độ trong 10 phút, lần 2 để nhiệt độ 140 độ trong 10 phút, lần 3 để nhiệt độ 140 độ trong 5 phút. Giữa các lần phải đảo đều hành.
Rất nhiều chị em đã thử làm hành phi bằng nồi chiên không dầu và thành công rực rỡ. Ảnh: Nhung Le Hoang.
>> Xem thêm cách làm hành phi bằng lò vi sóng tại đây.
Lạc rang
Nếu bạn muốn ăn lạc rang và vẫn muốn thảnh thơi, không phải mỏi tay đảo lạc liên tục thì có thể đến với chiếc nồi chiên không dầu. So với cách đảo lạc trên chảo có thể khiến lạc bị cháy và không đều thì lạc rang làm bằng nồi chiên không dầu đem lại hiệu quả khá tốt, lạc chín đều và thơm ngon. Các chị em chỉ cần lắc thêm chút gia vị là có món ăn chơi ngon lành.
Lạc rang bằng nồi chiên không dầu. Làm xong chỉ cần lắc thêm chút gia vị là ngon. Ảnh: Nguyen Hien.
Cách làm lạc rang bằng nồi chiên không dầu
- Lạc rang để nguyên vỏ hoặc ai không thích vỏ có thể xát vỏ lạc tầm 1, 2 phút rồi xóc để vỏ lạc rơi ra.
- Cho lạc vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 160 độ trong 12 đến 15 phút tùy từng loại nồi.
Các chị em rất hưởng ứng cách làm lạc rang bằng nồi chiên không dầu vì vừa nhàn lại vừa ngon. Ảnh: Hong Nhan Truong, Nguyễn Thị Hoài, Hồng Minh Nguyễn, Thanh Hải.
Xem thêm cách làm lạc rang ngũ vị tại đây.
Đậu rán
Đậu rán là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bên ngoài giòn rụm còn bên trong mềm ẩm và thơm béo. Vào mùa hè này mà làm bữa bún đậu mắm tôm thì đúng là hết sẩy. Đậu rán làm thì đơn giản nhưng khá tốn dầu ăn và các chị em ngại nhất khoản dầu ăn bắn vào người khi rán đậu. Vì vậy chiếc nồi chiên không dầu nay cũng được tận dụng để làm món ăn này.
Xịt dầu ăn hoặc quét dầu ăn lên miếng đậu giúp đậu phụ giòn hơn. Ảnh. Phương Thúy.
Tuy nhiên các chị em lưu ý nhiều ý kiến cho rằng đậu rán bằng nồi chiên không dầu vỏ ngoài còn dai và không giòn như rán bằng chảo, điều này có thể còn phụ thuộc vào loại nồi chiên không dầu mà các chị em sử dụng. Các chị em cùng thử xem sao nhé!
Cách làm đậu rán bằng nồi chiên không dầu
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
- Cho đậu phụ vào nồi chiên không dầu, xịt hoặc quét dầu ăn lên miếng đậu.
- Để nhiệt độ 200 độ trong 10 phút. Lật mặt và để nhiệt độ 200 độ trong 10 phút nữa.
Các sản phẩm đậu rán hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Béo Ngố, Jun Lee, Le Hong Ngoc, Tú Quyên, Nguyễn Đình Tường Vũ.
Xem thêm bí quyết để đậu rán lúc nào cũng vàng giòn, căng phồng tại đây.
Phồng tôm
Tương tự như đậu rán thì rán phồng tôm cũng cần rất nhiều dầu ăn. Ngoài phương pháp làm phồng tôm bằng lò vi sóng thì còn có cách làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nữa.
Làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu rất nhàn. Ảnh: Hoàng Điệp.
Tuy nhiên làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu các chị em cũng phải hết sức cẩn thận không thì lại có món phồng tôm bóng đêm như chơi.
Cách làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ trong 3 phút.
- Cho phồng tôm vào mà để nhiệt độ 160 trong 2 đến 3 phút.
Nếu làm đúng cách thì chúng ta sẽ có món phồng tôm giòn rụm ăn lai rai ngon hết ý. Ảnh: Nguyễn Thị Minh Tuyết, Phạm Ngọc Hà, Thảo Lai, Bùi Minh Huyền, Hoài Vũ.
>> Xem thêm cách làm phông tôm bằng lò vi sóng tại đây.
Chuối sấy
Nếu ai là fan của các món hoa quả sấy thì đừng bỏ qua món chuối sấy thơm lừng. Giờ thì chẳng cần phải mua chuối sấy ở ngoài hàng các chị em hoàn toàn có thể tự làm chuối sấy ở nhà nếu có nồi chiên không dầu. Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và thành phẩm thì ngon miễn chê các chị em ạ.
Khỏi cần mua chuối sấy ở ngoài hàng các chị em có thể tự làm một cách dễ dàng. Ảnh: Nguyen Thu Huong.
Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu
- Chuối chín bóc vỏ rồi cắt dọc làm 3 hoặc 4 theo ý thích.
- Cho chuối vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 120 độ trong 80 đến 90 phút. Lưu ý khi thấy mặt chuối se se cứng thì lật lại.
Món chuối chiên này đảm bảo hết rất nhanh các chị em nhé. Ảnh: Hồng Nhung Nguyễn, Liên Tú Phụng, Nguyễn Phương, Nguyễn Thư.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn