Bánh tráng nguyên liệu tưởng chừng chỉ để cuốn nem nhưng hơn hết chúng có thể được biến tấu thành nhiều món ăn vặt cực cuốn.
Bạn có thể thực hiện món ăn vặt này bất cứ lúc nào để chiêu đãi bản thân, gia đình và bạn bè.
Bánh tráng -100g
Hành tím, hành lá, muối tôm, dầu ăn (có thể dùng mỡ lợn)
Để làm bánh tráng mỡ hành được giòn ngon, đậm vị, hành phi thơm thì bạn nên dùng hành tím để phi được giòn. Hành trắng sẽ hăng hơn mà không dậy mùi khi trộn bánh tráng. Hành tím bỏ vỏ ngoài, bào thành lát mỏng.
Hành lá nhặt sạch, cắt nhỏ. Bánh tráng cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể cắt sợi nếu thích.
Đổ dầu vào chảo, dầu nóng thì cho hành tím thái mỏng vào phi đến vàng và dậy mùi thơm. Hành lá cắt nhỏ được đặt trong bát. Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi sau đó trút vào bát đựng hành lá đã cắt nhỏ.
Dùng một chiếc thố lớn, cho bánh tráng cắt miếng vào. Lần lượt thêm muối tôm, hành phi, mỡ hành. Sau đó, dùng bao tay trộn đều tất cả.
Chỉ vài phút là bạn có thể hoàn thành món bánh tráng mỡ hành. Bày ra đĩa và thưởng thức. Lưu ý là loại bánh tráng mỡ hành nên ăn ngay trong ngày, nếu để lâu bánh sẽ bị ỉu và không còn ngon.
Để qua đêm cũng không nên. Bởi vậy, cần tùy chỉnh lượng ăn để làm vừa phải, làm đến đâu ăn hết tới đó.
Để bào mỏng hành trong một lần sử dụng hay để dùng cho các lần sau thì nỗi sợ cay mắt luôn khiến nhiều người ngại ngần. Bạn có thể tham khảo một vài mẹo sau để cắt hành không bị cay mắt.
- Dùng khoai tây chà lên 2 mặt của dao: Bạn có thể dùng một khoanh khoai tây tươi mới cắt chà lên hai mặt dao. Nhờ đó, khi cắt hành bạn sẽ hạn chế được tình trạng cay mắt.
- Làm lạnh củ hành trước khi cắt: Bạn có thể để hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút hoặc ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút. Các tế bào trong củ hành bị làm lạnh sẽ phản ứng chậm hơn với không khí nên sẽ không bị cay mắt khi cắt. Hãy thử xem, hiệu nghiệm lắm đó nha!
- Dùng giấm: Bạn có thể hòa nước cùng giấm ăn theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, xịt lên mặt thớt và dao thì khi thái hành sẽ không bị cay mắt.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn