Nguyên liệu
- 10g bột rau câu
- 10ml nước cốt thanh long đỏ
- 10 ml nước cốt chanh leo
- 10ml nước cốt hoa đậu biếc
- 10ml nước cốt dừa
- 10ml bột trà xanh pha loãng
- Đường trắng
Cách làm
1. Hòa tan bột rau câu, đường với nước lọc trong nồi, để nghỉ khoảng 10 phút cho bột thạch nở. Đun thạch rau câu đến khi sôi, vặn nhỏ lửa, cho nước cốt dừa vào, nấu thạch thêm 15 phút nữa. Điều chỉnh vị ngọt theo sở thích.
2. Cho phần nước màu vào từng bát nhỏ, đặt bên trong một chiếc chảo có đổ nước sôi đun trên bếp ở mức lửa nhỏ để đảm bảo thạch sau khi đổ không bị đông. Đổ thạch đã nấu vào từng bát nước màu, khuấy đều.
3. Đổ từng lớp thạch vào khuôn bánh trung thu.
Lưu ý: khi lớp thạch nguội, bắt đầu se mặt thì nhẹ nhàng đổ lớp tiếp theo, tránh để các lớp màu trộn lẫn vào nhau. Làm lần lượt các màu để tạo thành các tầng màu cho thạch.
4. Chờ cho thạch nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng đồng hồ để thạch đông hẳn. Sau đó nhẹ nhàng nhấc thạch ra khỏi khuôn, thưởng thức.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn