Nguyên liệu:
200 gram bột mì đa dụng
6 gram muối tinh
350 ml nước lọc
13 gram dầu thực vật
Phẩm màu thực phẩm (mẹ có thể tìm mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh gato).
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều 200 gram bột mì đa dụng với 6 gram muối
Bước 2: Dần dần đổ hết số nước lọc vào, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi có hỗn hợp dẻo dính.
Bước 3: Bắc hỗn hợp bột mì, nước, muối lên bếp để nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hết bết dính và có thể đổ ra dễ dàng.
Hỗn hợp khi đổ ra phần bột không còn dính vào nồi là đạt yêu cầu. |
Bước 4: Róc hỗn hợp bột ra mặt bàn sạch, nhồi kỹ cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5: Dùng dao chia phần bột thành từng viên nhỏ. Ấn ngón cái vào giữa viên bột rồi nhỏ phẩm màu vào.
Bước 6: Nhào nhuyễn cho phẩm màu tan đều vào hỗn hợp bột.
Bước 7: Làm tương tự để có những màu sắc khác nhau.
Nếu muốn hoàn toàn tự nhiên, mẹ có thể thay phẩm màu thực phẩm bằng chính thực phẩm tươi như: Màu vàng là nước nghệ, màu xanh lá là nước cốt lá dứa, màu đỏ là nước cốt củ dền đỏ... |
Chúc các mẹ thành công!