1. Bột ngô vàng 100g
2. Bột mì ít gluten 100g
3. Dầu ngô 40g
4. Nước lọc 90g
5. Bột gia vị thịt nướng BBQ hoặc bột phô mai
1. Trộn bột
Cho bột ngô, bột mì, dầu ngô, nước lọc vào bát tô.
Khuấy đều bột.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
2. Tạo hình và nướng snack
Cán bột thành tấm mỏng, sau đó cắt từng miếng vừa ăn. Đặt bột vừa cắt vào khay nướng. Nướng snack ở 170 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi snack chín vàng đều là được.
3. Hoàn thành
Lấy snack ra khỏi lò nướng, để nguội rồi rắc bột gia vị thịt nướng BBQ lên và trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng snack ngô giòn giòn lại thơm ngậy vị ngô rất hấp dẫn. Snack sử dụng những nguyên liệu quen thuộc, phổ biến, mà cách làm lại rất dễ. Bạn hãy bỏ túi công thức này để làm mới khay bánh kẹo ngày Tết nhà mình nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn