Từ nâng cao nhận thức đến hành động thực tế, đẩy lùi bạo hành trẻ em

17:25 | 29/06/2023;
Dự án “Cái ôm ấm áp” năm 2023 gồm nhiều hoạt động ý nghĩa và mới mẻ, tiếp tục mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, đẩy lùi vấn nạn bạo hành và thúc đẩy bảo vệ trẻ em.

Dự án "Cái ôm ấm áp" chính thức được triển khai từ tháng 10 năm 2022, cùng thông điệp "Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương" nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về vấn nạn bạo hành trẻ em, cũng như lan tỏa thông điệp về việc yêu thương, bảo vệ trẻ nhỏ. Với hoạt động quảng bá, tuyên truyền phủ sóng trên đa kênh: Truyền hình, báo chí, biển bảng, mạng xã hội, tọa đàm..., dự án đã thu về những kết quả tích cực về mặt truyền thông và nhận được sự quan tâm từ công chúng.

Trở lại trong tháng 6/2023 - "tháng Gia đình", dự án "Cái ôm ấm áp" tiếp tục truyền đi thông điệp về tình yêu thương trẻ em "Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương". Dự án được thực hiện bởi tổ chức ChildFund Hàn Quốc và Hanwha Life Insurance. ChildFund Hàn Quốc tập trung vào các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em, tăng cường các chương trình phúc lợi dựa trên quyền trẻ em theo Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, tích cực ứng phó với các vấn đề xã hội, viện trợ nhân đạo và các vấn đề quan trọng khác đối với trẻ em như biến đổi khí hậu.

Từ nhận thức nâng cao đến hành động thực tế, đẩy lùi  bạo hành trẻ em - Ảnh 1.

Dự án "Cái ôm ấm áp" lan tỏa thông điệp về tình yêu thương trẻ em

Từ nhận thức nâng cao đến hành động thực tế

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, bước vào năm thứ hai triển khai tại Việt Nam, dự án kỳ vọng sẽ đồng hành với cộng đồng để tạo nên những thay đổi thiết thực, thông qua việc cung cấp những thông tin hữu ích, những hoạt động kết nối để cùng nhau nhận diện, thấu hiểu và hành động, vì sự an toàn và hạnh phúc của thế hệ tương lai.

Dự án "Cái ôm ấm áp" năm 2023 tập trung vào việc giúp người lớn nhận diện những suy nghĩ, cảm xúc của con trẻ và những vấn đề nội tại trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, đồng thời tạo cơ hội để chữa lành những vết nứt trong kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Từ đó, dự án mong muốn khuyến khích người lớn hiểu và sẵn sàng thay đổi chính mình, để trao đi những cái ôm trọn vẹn và ươm mầm những hạt giống hạnh phúc.

Từ nhận thức nâng cao đến hành động thực tế, đẩy lùi  bạo hành trẻ em - Ảnh 2.

Dự án mong muốn cộng đồng tham gia và cùng chung tay trên hành trình tạo ra những thay đổi thiết thực, vì hạnh phúc của những mầm non tương lai.

Một số hoạt động nổi bật của dự án trong năm thứ hai gồm có:

Chương trình tư vấn thực tế: Tọa đàm trực tuyến phân tích các tình huống xung đột trong hoàn cảnh thực giữa cha mẹ và con cái, nhằm nhận diện cá tính của trẻ và các vấn đề trong nuôi dạy con để tìm ra hướng giải quyết, với sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia.

Sự kiện "Cái ôm ấm áp": Ngày hội lớn với các hoạt động, chuỗi trò chơi gắn kết gia đình, cùng tọa đàm chuyên gia để thấu hiểu, nhận diện các vấn đề và định hướng giải pháp.

Chuỗi chương trình về bảo vệ trẻ em: Các buổi hướng dẫn dành cho các bạn học sinh và gia đình ở một số trường tiểu học tại Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, với sự hợp tác của Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam.

Ngoài ra, trang fanpage chính thức của dự án (https://www.facebook.com/Caiomamap) sẽ tiếp tục mang đến cho người đọc các thông tin hữu ích về các vấn đề của trẻ, cách nuôi dạy và quyền trẻ em, cũng như cách nhận diện và báo cáo các hành vi bạo hành.

Với mục tiêu đồng hành cùng cộng đồng trên hành trình tạo ra những thay đổi trong tư duy và hành động của chính người lớn để bảo vệ trẻ em, dự án "Cái ôm ấm áp" được thực hiện theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nhiều nền tảng; thu hút cộng đồng tham gia và cùng chung tay trên hành trình tạo ra những thay đổi thiết thực, vì hạnh phúc của những mầm non tương lai.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn