Cách làm:
Công thức làm hoa socola : Socola trắng bào hoặc xắt nhỏ 250gam, whipping cream 80 gam.
Đun nóng whipping sau đó cho socola vào quậy đều cho mịn, sau đó cho
Cho 45 gam bơ nhạt (đã để ở nhiệt độ phòng cho mềm) vào quậy đều cho tan.
Cho âu socola vào ngăn mát tủ lạnh. Khi socola đông đạt độ dẻo, đứng đủ bắt bông thì mang ra bắt hoa.
Lưu ý:
Trong lúc bắt bông nhiệt ở lòng bàn tay ra sẽ làm socola mềm dần thì lại cho phần socola bị mềm đó vào ngăn mát tủ lạnh đạt độ đông bắt được hoa thì dùng tiếp. Nếu trời lạnh socola bị cứng thì cho lên cách thuỷ 1 chút xíu rồi trộn đều là lại bắt bông bình thường
Pha màu: Cho màu vào pha lúc socola còn nóng. Dùng màu thực phẩm wilton hoặc ame.
Công thức bánh gato chocolate
Phần A: Bột mì 400gr, đường cát 400gr, bột nở 15gr, muối 3gr, cacao 30gr
Phần B: Sữa tươi 310gr, dầu ăn 275gr, trứng gà 360gr, vani 4gr
Cách làm:
Cho phần A vào phần B trộn đều cho mịn, đổ ra khuôn nướng ngăn giữa nhiệt 160 độ tùy 40-50 p tùy lò nóng ít hay nóng nhiều. Khi gần chín lấy tăm thử đâm vào khuôn bánh, thấy bột k còn dính tăm nữa là chín.
Thực hiện : Hà Hải