Nếu thích các loại món ăn sốt cà chua, sốt chua ngọt hay mỳ Ý, thì sốt cà chua tự làm là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, vì vừa đảm bảo được sự tươi ngon, an toàn vệ sinh, vừa đảm bảo tính tiện ích và kinh tế. Một lần làm, bạn có thể dùng đến cả vài tháng!
Nguyên liệu:
16 quả cà chua cùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín đã được tiệt trùng.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế cà chua
Cà chua rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Nấu cà chua
Cho cà chua vào nồi, không thêm nước, đun đến khi cà chua chuyển màu sẫm và quyện vào nhau.
Bước 3: Xay sốt cà chua
Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn nồi cà chua vừa nấu. Dùng lọc lọc bỏ phần hạt và vỏ cà chua còn sót lại, lấy riêng phần sốt tinh, để riêng.
Bước 4: Đun sốt cà
Cho phần sốt cà chua đã được lọc bỏ hạt và vỏ vào đun nhỏ lửa. Lưu ý khuấy đều để sốt không bị cháy, sát chảo/ nồi. Đun đến khi sốt bốc hơi nước và cô đặc lại.
Để sốt cà thật nguội, chia sốt vào các lọ đã chuẩn bị sẵn. Đậy thật kín và bảo quản trong tủ lạnh, khi cần lấy ra dùng dần.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn