Tuyệt chiêu đánh bay vết cháy nồi

08:00 | 06/09/2016;
Đang nấu ăn mà bất ngờ nghe điện thoại, có người gọi cửa... bạn sẽ rất dễ bị quên mất đồ ăn trên bếp và có thể khiến nồi đun quá lửa bị cháy đen.
Khi nồi bị cháy, nếu bạn chỉ dùng chiếc cọ nồi hoặc bàn chải để rửa, sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, thậm chí bạn cọ đến đau tay cũng chưa chắc xử lý được vết cháy “cứng đầu”.

Áp dụng phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ chỉ cần 5 phút là vết cháy nồi hoàn toàn không lưu lại dấu vết. Tuy nhiên ‘chiêu’ này chỉ có thể áp dụng với nồi có chất liệu không gỉ.
vet-chay-noi.jpg
  1. Đặt nồi cháy lên bếp và đổ đầy nước vào trong.
  2. Bỏ lá trà vào trong nồi đun, nếu không có lá trà có thể thay bằng nửa bát giấm trắng.
  3. Sau khi nước sôi tiếp tục đun thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và để nguội trong ít nhất 2 phút (nếu có nhiều thời gian bạn có thể chờ đến khi nước nguội).
  4. Dùng cọ sơn để cọ sạch vết cháy đen bên trong nồi, không dùng cọ inox vì loại cọ này dễ làm hỏng lớp chống gỉ của nồi.
  5. Sau khi cọ xong rửa sạch nồi bạn sẽ thấy nồi trắng sáng như chưa bị cháy xém.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn