Mùa hè là thời điểm thích hợp để thưởng thức món thịt heo luộc. Tuy nhiên để luộc thịt sao cho trắng, thơm và thái được mỏng ngon như nhà hàng thì nhiều người chưa thực hiện được. Mới đây, chị Nguyễn Minh Trang (Hà Nội) đã chia sẻ mẹo luộc thịt heo trắng, thái miếng thịt rất đẹp, mọi người có thể thao khảo:
Chuẩn bị:
- 1 miếng thịt ba chỉ hoặc thịt mông (chọn miếng to để có thể cuộn được)
- Dây chỉ
- Dấm (hoặc chanh)
- 1 lát gừng
- 1 củ hành
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, cuộn tròn lại theo dọc thớ thịt (để lúc luộc xong thì thái thớ sẽ ngang), phần da ở bên ngoài.
- Dùng chỉ buộc thật chặt miếng thịt lại. Buộc chặt thì khi luộc, thịt heo nở ra, sẽ giữ nguyên được hình tròn rất đẹp.
- Nên luộc thịt làm 2 lần, 1 lần luộc từ 2-3 phút, cho thêm vào giọt dấm để khử mùi hôi và giúp thịt trắng hơn khi luộc.
Sau đó đem rửa thịt với nước ấm, rồi lại cho vào nồi nước ấm sạch, luộc tiếp. Khi luộc cho vài hạt muối để nước sôi đều. Thêm 1 lát gừng giúp khử mùi hôi và 1 củ hành tăng thêm hương vị cho thịt.
- Để kiểm tra thịt chín tới hay chưa thì chỉ cần lấy đũa xuyên qua miếng thịt, thấy thịt không ra nước màu hồng nữa là thịt đã chín.
- Sau khi thịt chín thì cho miếng thịt ngay vào 1 bát nước lạnh (hoặc đá lạnh). Cách này giúp miếng thịt được co lại đôi chút, giữ được hình dáng mà không bị khô hay thâm lại. Hơn nữa làm cách này thịt cũng dễ thái, thái được mỏng.
Cách luộc thịt này giúp thái được thịt mỏng
Thịt luộc thái mỏng để cuộn rau củ hoặc ăn kèm bánh tráng và rau thơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn