Uất ức khi bị hàng xóm ép giá 2 tỷ cho 30m2 đất

20:45 | 11/04/2023;
Vợ chồng tôi choáng váng khi nghe hàng xóm mới đòi giá đất. Nhưng nếu không mua thì việc kinh doanh của chúng tôi khá khó khăn.

Suốt 14 năm nay, gia đình tôi và nhà bác Hạt sống với nhau rất hòa thuận. Phần đất nhà tôi ở phía trong nhà bác Hạt. Hai mảnh đất này trước kia là một, sau vì con trai thiếu tiền làm ăn nên bác Hạt chia một nửa ra bán cho vợ chồng tôi, chỉ chừa lại phần ngõ 1m, đủ để xe máy đi ra đi vào. Khi nhà tôi mở xưởng sản xuất hàng may mặc, cần có phương tiện lớn vào tận nhà bốc hàng cho đỡ tốn nhân công. Chồng tôi muốn mua thêm vài mét đất nhà bác Hạt để mở rộng ngõ nhưng bác ấy không muốn bán. Khi chồng tôi hỏi mượn đất thì bác đồng ý và khuyến khích chúng tôi làm giàu.

Biết ơn bác hàng xóm tốt bụng, mỗi khi nhà tôi có cỗ bàn đều mời bác qua ăn. Thỉnh thoảng tôi còn mua thuốc bổ biếu bác ấy. Những lúc bác ốm đau nằm viện, con cháu ở xa không về được, chỉ có vợ chồng tôi thay nhau chăm sóc.

Năm vừa rồi, sự ra đi đột ngột của bác khiến gia đình tôi gặp nhiều rắc rối. Các con của bác Hạt bán nhà cho một gia đình khác, khi họ chuyển tới sống vợ chồng tôi mới ngã ngửa ra.

Vì chúng tôi đang đi nhờ trên đất nhà người ta nên suốt 1 tháng qua, chồng tôi ra sức tiếp cận và tạo mối thân thiện với hàng xóm mới (tên Bình). Sự cố gắng của chồng tôi không được đền đáp mà càng khiến tình hình phức tạp hơn.

Tuần vừa rồi, anh Bình bắt nhà tôi tháo dỡ phần bê tông đổ thêm để gia đình anh ấy xây dựng một bờ rào bao quanh nhà. Nếu hàng rào được dựng lên, phần ngõ nhà tôi chỉ còn lại 1m, sao ô tô có thể vào trong được.

Chồng tôi thương lượng với anh Bình, muốn mua lại phần đất đã đổ bê tông. Biết nhu cầu nhà tôi đang rất cần nên anh Bình ép giá 2 tỷ cho 15m chiều dài, 2m chiều rộng. Trong khi mảnh đất 200 m2 của nhà anh ấy mua có 1,8 tỷ. Anh ấy nói nhà chưa cần tiền nên không có nhu cầu bán nhưng thấy chồng tôi nài nỉ nhiều quá nên đành bán thôi. Anh ta cho chúng tôi suy nghĩ trong vòng 1 tuần.

Hàng xóm ra về, chồng tôi cay cú lắm, không ngờ gặp phải con người không có đạo đức, biết người ta đang cần nên chèn ép. Chồng nói không bao giờ mua với giá "cắt cổ" đó. Nhưng nếu không mua thì việc kinh doanh của gia đình tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi thật sự không biết nói sao để anh Bình chịu giảm giá đất nữa?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn