UN Women lần đầu tiên phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về bình đẳng giới tại Việt Nam

11:02 | 05/10/2023;
Cuộc thi Sáng tác ca khúc về bình đẳng giới tại Việt Nam được tổ chức nhằm truyền đi thông điệp về bình đẳng, tôn trọng và hiện thực hóa mọi giấc mơ bất kể bạn là ai.

Sáng 5/10, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ Tài nguyên & Môi trường đã phát động Cuộc thi Sáng tác ca khúc về bình đẳng giới tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên một cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề bình đẳng giới được UN Women phát động tại Việt Nam nhằm truyền đi thông điệp về bình đẳng, tôn trọng và hiện thực hóa mọi giấc mơ bất kể bạn là ai.

Bà Caroline Nyamayemombe - Quyền Trưởng Văn Phòng UN Women Việt Nam

Bà Caroline Nyamayemombe - Quyền Trưởng Văn phòng UN Women Việt Nam

Cuộc thi được phát động trong phạm vi cả nước, nhằm thu hút, khuyến khích mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam sáng tác ca khúc hướng tới tương lai bền vững và bình đẳng - nơi mọi cá nhân dù ở bất kỳ giới tính nào được tôn trọng, tự do phát triển và có thể theo đuổi mọi ước mơ mà không bị bất kỳ định kiến, rảo cản nào ngăn trở.

Nhạc sĩ Tuấn Hùng

Nhạc sĩ Tuấn Hùng

Xuất hiện tại lễ phát động cuộc thi với vai trò khách mời, nhạc sĩ Tuấn Hùng (Ban nhạc Bức Tường) cho biết: Ban nhạc Bức Tường đã tham gia nhiều chương trình có liên quan đến hoạt động bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách, khiến mọi người gần gũi nhau hơn.

Cuộc thi sáng tác ca khúc về chủ đề này được phát động chính là điều mà anh mong đợi. Trưởng nhóm Ban nhạc Bức Tường cũng chia sẻ, anh mong muốn các sáng tác từ cuộc thi sẽ có đời sống trong xã hội, được lan tỏa rộng rãi, đặc biệt là với giới trẻ.

Phát biểu tại lễ khai mạc Cuộc thi, bà Caroline Nyamayemombe, Quyền Trưởng Văn phòng UN Women Việt Nam cho biết: "Âm nhạc có một khả năng tuyệt vời, vượt qua mọi ranh giới và kết nối trái tim chúng ta theo những cách mà ngôn ngữ bình thường không thể làm được. Cuộc thi là cơ hội để các nghệ sĩ, nhạc sĩ và người kể chuyện sử dụng khả năng sáng tạo và tài năng của mình truyền cảm hứng cho một xã hội toàn diện và bình đẳng hơn".

Bà Đặng Thị Hằng, đại diện BTC cho biết: Cuộc thi sẽ trao nhiều giải thưởng có giá trị, trong đó giải Nhất được nhận phần thưởng trị giá 6 triệu đồng. Ngoài tiền thưởng, những ca khúc xuất sắc đạt giải sẽ được nhận Biểu trưng của Ban tổ chức Cuộc thi. Các tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa dự thi ở các cuộc thi sáng tác khác và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm, quyền tác giả. Bà Hằng cũng lưu ý, nếu ca khúc dự thi có phần ca từ là tiếng Anh thì phải kèm theo bản dịch tiếng Việt.

BTC tiếp nhận bài dự thi từ ngày 5/10 đến trước 17h ngày 16/11/2023. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2023. Các tác phẩm dự thi gửi theo địa chỉ: Trung tâm Dịch vụ và Tổ chức sự kiện, tầng 5tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn