Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, nhận được thông tin vụ ngộ độc thực phẩm ở bếp ăn tập thể tại Hải Phòng khiến hàng trăm công nhân nhập viện, Cục đã cử cản bộ xuống hiện trường phối hợp công tác cấp cứu, đồng thời làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc. Cục sẽ công bố thông tin ngay khi có kết luận cuối cùng.
Công nhân bị ngộ độc thực phẩm được đưa đi cấp cứu
Trước đó, như đã thông tin, sau bữa cơm trưa gồm cơm, thịt sốt, cá chiên, canh rau ngót, rau xào, sữa chua, hơn 1.000 công nhân công ty TNHH REGINA MIRACLE có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Những công nhân bị nhẹ được điều trị tại chỗ, còn 461 công nhân bị nặng được đưa đến các BV lân cận cấp cứu. Sở Y tế Hải Phòng đã huy động 17 xe cứu thương để phục vụ công tác cấp cứu.