Chuẩn bị:
- 3 quả trứng
- 1 miếng rong biển khô
- 1 nhúm muối
- Dầu ăn
- Chảo chống dính
Cách làm:
Đập trứng ra bát, đánh tan cho đến khi lòng đỏ và trắng quyện đều vào nhau. Thêm chút muối vừa đủ vào khuấy đều. Nếu bạn thích hành lá có thể cho thêm.
Cho một thìa cà phê dầu thực vật vào chảo chống dính cỡ vừa, dùng khăn giấy thoa đều dầu ra khắp chảo. Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa cho đến khi bạn đặt tay cách chảo 7.5cm mà thấy nóng là được.
Cho 2/3 chỗ trứng vào chảo, xoay đều xung quanh để trứng lan ra khắp chảo. Nên giảm nhiệt hoặc nâng cao chảo lên một chút nếu trứng chín quá nhanh.
Khi trứng đông lại nhưng bề mặt vẫn còn ướt, hãy thêm một miếng rong biển vào. Đổ phần trứng còn lại lên miếng rong biển và xoay chảo xung quanh để dàn đều hỗn hợp trứng.
Khi bề mặt trứng se lại, dùng thìa nhấc một đầu của trứng lên và gấp sang mặt còn lại rồi nhanh chóng nhấc phần đã gấp và gấp lại tiếp cho đến khi xong.
Lưu ý: Nên gấp trứng khi nó còn hơi ướt thì mới không bị nứt vỡ, trứng cuộn sẽ chặt hơn và không lỏng ra khi thái.
Lấy trứng ra khỏi chảo và để nguội trong khoảng 5 phút sau đó cắt trứng thành các khoanh và thưởng thức cùng cơm.
Trứng cuộn rong biển ăn cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn