Vào ngày Lễ Tình nhân 14/2, hẳn là có nhiều món quà xinh đẹp để bạn gửi tới người yêu thương của mình. Đôi khi không cần một món quà quá đắt tiền, những chiếc bánh cupcake được làm nên từ sự tận tâm, tỉ mỉ sẽ giúp bạn chinh phục người ấy. Bởi vậy, hãy thử làm cupcake dâu tây đầy ngọt ngào và yêu thương này nhé.
Phần cốt bánh
Bột mì đa dụng - 210g
Bột nở - 7g
Baking soda - 2g
Muối - 2g
Trứng gà - 2 quả
Bơ lạt - 115g, đường cát 200g, kem chua hoặc sữa chua nguyên chất - 120g
Sữa tươi - 120ml, nutella - 100g
Tinh chất vani - vài giọt
Phần dâu tây swirl buttercream (bắt kem dâu tây phủ cốt bánh)
Dâu tây sấy khô - 25g, bơ nhạt - 300g, heavy cream - 80ml
Nutella - 100g
Tinh chất vani - vài giọt
Muối - một nhúm nhỏ
Topping để trang trí - socola hình trái tim, dâu tây cắt nhỏ,... (bất cứ thứ gì bạn thích)
Để làm những chiếc bánh cupcake dâu tây xinh đẹp này, bước đầu tiên rất đơn giản. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 179 độ C. Lấy khay và lót khuôn bánh muffin loại bánh cupcake giấy. Đặt sẵn qua một bên.
Làm phần cốt bánh: Trong tô, trộn đều bột mì, bột nở, muối với nhau.
Đánh bơ và đường ở tốc độ cao đến khi có hỗn hợp bông và mịn, độ 2 phút là được. Đánh bông lòng trắng trứng khoảng 2 phút đến khi bông mềm. Phần kem chua và vani cũng đánh đều. Sau đó, trộn chúng vào với nhau và từ từ đổ sữa tươi vào. Trộn đều nhưng không cần quá kĩ.
Đổ bột vào khuôn cupcake và chỉ đổ 2/3 khuôn mà thôi - nếu đổ đầy khuôn thì khi nướng bánh nở lên sẽ bị tràn ra khỏi khuôn. Nướng trong khoảng 22 phút. Để nguội, sử dụng một con dao nhỏ sắc, dùng mũi dao khoét hình tròn/lỗ nhỏ ở giữa phần khuôn bánh. Bơm nutella vào và dùng phần bánh vừa khoét ra đậy lại.
Làm phần kem bơ: Xay nhỏ dâu tây khô/đông lạnh. Đánh bơ khoảng 2 phút đến khi có dạng kem. Thêm phần dâu vừa xay, đường, kem, vani và chút muối đánh tốc độ thấp khoảng nửa phút và tốc độ cao khoảng 2 phút.
Đổ phần kem bơ vào túi bắt kem. Bắt kem lên bánh cupcake theo hình vòng xoáy đơn giản. Bạn có thể trang trí thêm bằng các topping khác như socola đen hoặc socola hình trái tim. Bánh càng ăn sớm vị ngon càng đậm và có thể bảo quản tối đa trong ngăn mát tủ lạnh 5 ngày.
Với công thức làm bánh cupcake dâu tây trên, bạn sẽ làm được những chiếc bánh nhỏ xinh đẹp và thật ngon để tặng người mình yêu thương.
- Trong suốt thời gian nướng bánh, bạn không mở lò để kiểm tra vì sẽ dẫn đến sự thay đổi nhiệt đột ngột, dễ làm bánh bị lõm mặt. Hết thời gian nướng, bạn mới dùng que tăm đâm vào giữa bánh rồi rút ra, nếu tăm khô là bánh đã chín, còn nếu tăm ướt thì bạn nướng thêm 5-10 phút tùy vào độ ướt của tăm.
- Với loại bánh được bắt kem trang trí phía trên, bạn cần chờ cho bánh nguội hẳn rồi mới bắt kem. Nếu vội vã bắt kem khi bánh còn ấm, kem sẽ chảy và món bánh của bạn sẽ không được đẹp nữa.
- Nên mua hộp hoặc khay đựng bánh cupcake chuyên dụng để đựng những chiếc bánh khi mang tặng. Những loại khay chuyên dụng được chia ngăn và có chiều cao phù hợp, giúp bảo quản bánh của bạn được tốt hơn.
- Sau khi bắt kem mà chưa mang tặng, bạn nên cho bánh vào hộp và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Tới khi mang tặng, bạn mới lấy ra, thêm những chi tiết trang trí cuối cùng như bánh quy, miếng chocolate hình trái tim hoặc trái dâu vào. Cách làm này đảm bảo bánh quy không bị ỉu, miếng chocolate giữ nguyên được hình dạng của nó và trái dâu hoặc lát dâu còn tươi ngon nhất.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn