VĐV Như Phương tố bị HLV "thu phế 50%" tiền thưởng nóng: Cục Thể dục thể thao nói gì?

18:29 | 16/01/2024;
2 huấn luyện viên (HLV) đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia sẽ được cho thôi tập trung tại đội tuyển quốc gia để giải quyết vấn đề liên quan tới việc vận động viên (VĐV) Phạm Như Phương tố bị "thu phế" tiền thưởng.

Ngày 16/1/2024, Cục Thể dục thể thao đã có buổi làm việc với Ban huấn luyện đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, phụ trách bộ môn thể dục, phòng thể thao thành tích cao I và đại diện Liên đoàn Thể dục Việt Nam.

Buổi làm việc nhằm xác minh thông tin VĐV Phạm Như Phương "tố" mình không được gọi lên đội tuyển quốc gia 2024 vì lỗi của HLV và bị HLV của mình "cắt phế" tiền thưởng huy chương mà cô giành được, mức thu trung bình 10% cho mỗi tấm huy chương.

VĐV Như Phương tố bị HLV "thu phế 50%" tiền thưởng nóng: Cục thể dục thể thao nói gì?- Ảnh 1.

Bà T.B.N., mẹ của VĐV Phạm Như Phương, nhắn tin hỏi HLV N.T.D. vì sao con gái bà phải nộp 10% tiền thưởng huy chương lần 2 cho cô giáo, dù trước đó đã nộp 9,9 triệu đồng ở lần một và được cô N.T.D. giải thích là do có 2 đợt thưởng tiền khác nhau (Ảnh: NVCC).

HLV N.T.D. - người bị VĐV Phạm Như Phương tố cáo về việc đòi chia phần trăm tiền thưởng - là HLV thuộc đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia, tuy nhiên bà D. cũng là HLV trực tiếp của Phương tại đơn vị chủ quản thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. (thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội).

Theo Cục Thể dục thể thao, nếu có thu tiền thưởng thì HLV N.T.D. chỉ thu của VĐV thuộc đơn vị chủ quản là Hà Nội, chứ không thu tiền của các VĐV khác trong đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia.

Ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, cho biết, qua quá trình làm việc và xác minh, các HLV thuộc đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia và đại diện Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội khẳng định không có chủ trương cũng như không thu phần trăm từ tiền thưởng của các VĐV.

Ban huấn luyện đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia không liên quan đến câu chuyện chia phần trăm tiền thưởng của VĐV (nếu có). Cục Thể dục thể thao sẽ phối hợp làm việc với đơn vị chủ quản của VĐV Phạm Như Phương và HLV để tiếp tục xác minh làm rõ các vấn đề liên quan.

Kết thúc buổi làm việc, ông Đặng Hà Việt thông tin: "Do trong thời điểm hiện tại đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia cần tập trung tối đa cho các cuộc thi đấu tại vòng loại, tranh vé dự Olympic Paris 2024 nên đội tuyển sẽ cho thôi tập trung 2 HLV của Hà Nội để giải quyết các việc có liên quan.

* Trước đó phản ánh tới Báo PNVN, VĐV Như Phương cho rằng cô bị gạch tên khỏi đội tuyển quốc gia năm 2024 vì HLV chuyên trách "quên" gửi đơn xin đi nước ngoài của cô lên bộ môn thể dục (Cục Thể dục thể thao). Khi đó, Phương đã có 19 ngày ra nước ngoài - trùng thời điểm đội tuyển duyệt danh sách VĐV tập huấn quốc gia năm 2024.

Ngoài việc tố mình không được gọi lên đội tuyển quốc gia vì lỗi của HLV, Như Phương còn tố bị chính HLV của mình "thu phế" tiền thưởng huy chương, mức thu ít nhất 10% cho mỗi huy chương. Còn các khoản thưởng nóng bị chia theo tỷ lệ 50/50.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn