Vinh danh 5 kiều bào trẻ tham dự Trại hè Việt Nam năm 2023

14:04 | 19/07/2023;
Ngày 19/7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu kiều bào trẻ tham dự "Trại hè Việt Nam 2023".

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, thanh niên, sinh viên kiều bào chính là tương lai của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, là nền tảng của khối truyền thống đại đoàn kết đất nước ta trong giai đoạn hiện nay. Với vai trò là "ngôi nhà chung" của khối đại đoàn kết dân tộc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam luôn tích cực phối hợp cùng Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) trong các hoạt động dành cho kiều bào, trong đó có chương trình Trại hè Việt Nam dành cho thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài.

Vinh danh 5 kiều bào trẻ tham dự Trại hè Việt Nam năm 2023 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tham dự Trại hè Việt Nam 2023

Đây là một chương trình có ý nghĩa nhằm tạo kết nối giữa thanh thiếu niên người Việt ở nước ngoài với quê hương Việt Nam, để thế hệ trẻ Người Việt Nam ở nước ngoài được tìm hiểu các vấn đề chính trị, xã hội, văn hóa lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của đất nước... góp phần triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Trại hè Việt Nam 2023 với sự tham gia của 120 kiều bào trẻ là thanh niên, sinh viên kiều bào ưu tú tại nhiều quốc gia, với nhiều thành tích nổi bật trong học tập, văn hóa, nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng.

Vinh danh 5 kiều bào trẻ tham dự Trại hè Việt Nam năm 2023 - Ảnh 2.

Các em học sinh tham dự Trại hè Việt Nam 2023 thăm Bảo tàng MTTQ Việt Nam

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy tin tưởng, mỗi kiều bào trẻ sẽ hoàn thành chương trình với nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi rời Việt Nam, mang theo trong hành trang của mình những ấn tượng về cuội nguồn, hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, về công cuộc đổi mới hiện nay ở trong nước, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bảo.

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy mong muốn, mỗi em sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của phong trào thanh niên, sinh viên kiều bào, kết nối và phối hợp cùng thanh niên, sinh viên trong nước tạo thành mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, học tập, làm việc và luôn hướng về quê hương, giữ gìn tiếng nói và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Vinh danh 5 kiều bào trẻ tham dự Trại hè Việt Nam năm 2023 - Ảnh 3.

5 kiều bào trẻ được vinh danh vì có thành tích cao trong lĩnh vực thể thao, học tập và hoạt động cộng đồng, bao gồm:

1. Dương Quang Minh (đạt giải Nhì Taewondo toàn châu Âu và nhiều giải Nhất toàn CH Séc, là thành viên đội tuyển Taewondo của CH Séc);

2. Hà Dương Hải My (sinh viên Học viện Mỹ thuật Warszawa, Ba Lan, đạt thành tích học tập đặc biệt xuất sắc năm học 2021-2022, tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ người Việt Nam hội nhập tại Ba Lan và các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam tại Ba Lan);

3. Nguyễn Xuân Hiếu (đạt giải Nhất môn Toán vùng Kosice và Đông Slovakia);

4. Trần Hà Phương (tích cực tham gia dạy tiếng Anh, tiếng Việt miễn phí cho kiều bào tại Lào, cùng bố mẹ tích cực đóng góp trong công tác cộng đồng và thiện nguyện tại Lào);

5. Lê Nguyễn Tùng Chi (tích cực tham gia hoạt động từ thiện, cộng đồng tại Malaysia, nhất là thời kỳ đại dịch COVID-19, tổ chức nhiều sự kiện ngoại khóa, nhiều năm làm trợ giảng các lớp học tiếng Việt, biểu diễn violin, piano, múa, áo dài… trong các hoạt động cộng đồng, dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho nhóm học sinh tiểu học tại TPHCM trong thời gian COVID-19).


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn