Vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos tái hôn

15:38 | 08/03/2021;
Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos và cũng là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới, đã tái hôn với Dan Jewett - một giáo viên khoa học.

Theo Bloomberg, thông tin kết hôn với tỉ phú MacKenzie Scott được Dan Jewett, giáo viên khoa học tại trường tư thục Lakeside (Mỹ), đăng trên trang web Giving Pledge (Cam kết cho đi).

"Trong thời khắc trùng hợp hạnh phúc, tôi kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi biết và cùng cô ấy cam kết truyền lại một khối tài sản khổng lồ để phục vụ người khác", ông Jewett đã viết trong một bài đăng ngày 6/3 trên trang web của Giving Pledge.

Truyền thông Mỹ đưa tin, bà Scott có thể gặp ông Jewett tại Lakeside School, nơi các con bà cũng theo học và hai người đã nảy sinh tình cảm. Tỉ phú Bill Gates cũng từng học tại trường tư thục giàu có cho học sinh lớp 5 - 12 này.

Giving Pledge cũng chính là phong trào do các tỷ phú Bill Gates, Melinda Gates và Warren Buffett tạo ra, nhằm khuyến khích các tỉ phú tham gia các hoạt động từ thiện.

Vợ cũ tỉ phú Jeff Bezos tái hôn - Ảnh 1.

Ông Dan Jewett và bà MacKenzie Scott. Ảnh: Giving Pledge

Bà Scott sinh năm 1970 tại San Francisco, California, Mỹ. Hiện bà Scott có tài sản ròng là 57,5 tỷ USD. Bà là người phụ nữ giàu thứ 3 và là người giàu thứ 20 trên thế giới. Sau khi ly hôn với tỉ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập tập đoàn Amazon, vào năm 2019, bà Scott đã trở thành một trong những nhà từ thiện có ảnh hưởng nhất trong thế hệ của mình.

Năm 2020, bà Scott đã làm từ thiện 6 tỷ USD - số tiền từ thiện có lẽ là kỷ lục trong một năm đối với một người đang còn sống. Một trong những địa chỉ bà hướng tới là các tổ chức từ thiện nhỏ. Bà Scott cũng từng yêu cầu nhóm của mình tìm cách làm từ thiện nhanh hơn.

Ngay sau khi biết tin vợ cũ tái hôn, tỉ phú Bezos đã lên tiếng chúc mừng thông qua phát ngôn viên của Amazon: "Dan là một người đàn ông tuyệt vời, tôi hạnh phúc và vui mừng cho cả hai". Theo bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg, ông Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản trị giá 176,6 tỉ USD.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn