Võ Hạ Trâm khoe con gái ăn khoẻ, không khóc đêm, các mẹ xin vía

12:00 | 07/09/2021;
Cô nhóc trộm vía ăn khoẻ và ngoan ngoãn, giúp mẹ nhàn tênh trong tuần khủng hoảng.

Đối với nhiều bậc phụ huynh, wonder week hay còn gọi là tuần khủng hoảng của trẻ sơ sinh là giai đoạn khó khăn với cả mẹ và bé. Bởi lẽ để chuẩn bị cho những bước phát triển nhảy vọt, con có xu hướng thay đổi tính khí thất thường, quấy khóc nhiều hơn, thậm chí trở nên "khó ở" làm cả gia đình lo lắng.

Tuy nhiên, con gái Võ Hạ Trâm lại là trường hợp khá đặc biệt. Nữ ca sĩ chia sẻ con đã trải qua tuần khủng hoảng lần thứ 2 một cách nhẹ nhàng và gần như không hề quấy khóc. Mẹ bỉm sữa cho biết: "Trong tuần wonder week lần 2 của em: bú ngoan (lúc nào cũng sạch 2 bầu ngực), ngủ thương (bú xong chơi 20 phút là ngáp, mẹ mặc chũn bồng hát 5 phút rồi bỏ võng ngủ ngon lành). Đặc biệt không bao giờ khóc đêm. Chỉ có lâu lâu bú hơi quấy nếu sữa chưa xuống kịp thôi". Cô đồng thời bật mí, thai giáo đúng cách đã phần nào giúp em bé dễ chịu hơn. 

Con gái Võ Hạ Trâm ngủ ngoan, không quấy khóc trong tuần khủng hoảng.

Sau khi Võ Hạ Trâm tiết lộ tính cách em bé, nhiều người đã xuýt xoa khen ngợi và "xin vía" con gái lai Ấn Độ của nữ ca sĩ. Có lẽ bậc phụ huynh nào cũng ao ước có một nhóc con kháu khỉnh, đáng yêu và ngoan ngoãn. "Trộm vía em bé mãi ngoan như vậy nhé", "Xin vía ăn ngon ngủ ngoan không khóc đêm của Moon nha", cộng đồng mạng bình luận. Nhờ con gái ngoan ngoãn, Võ Hạ Trâm có thêm thời gian cho bản thân và gần như luôn là một người mẹ bỉm sữa vui vẻ, hài hước.

Bé Moon trộm vía ngoan ngoãn, được nhiều mẹ bỉm sữa "xin vía".

Con gái Võ Hạ Trâm tên thật là Chaudhary Vaishali Tây Phương, có biệt danh là Moon, chào đời vào ngày 12/7/2021. Nữ ca sĩ bật mí bé Moon thích hóng chuyện và đặc biệt ăn rất khoẻ. Con không chỉ bú sạch 2 bầu ngực mà còn từng làm mẹ lo lắng sẽ phát triển thêm độ dài vòng 1 hay "sắp banh cặp bưởi" vì con bú mẹ mỗi 2 tiếng và rất háu ăn.

Trong tuần khủng hoảng đầu tiên, mẹ con Võ Hạ Trâm đã vượt qua hết sức tốt đẹp. "Con không có khóc nhè gì hết, con chỉ ngủ ít và bú quá trời bú… bú rụng nụ mẹ thôi hà. Mẹ con tìm đủ cách từ bơm hút đến cho bú để làm sao đủ sữa cho con bú… thương mẹ ghê", mẹ bỉm sữa bật mí.

Lần đầu làm mẹ, Võ Hạ Trâm chuẩn bị rất kỹ kiến thức và phương pháp nuôi dạy con, từ theo dõi và cùng con vượt qua tuần khủng hoản, hát ru, dỗ con khóc đến dinh dưỡng cho bé,... Có lẽ nhờ vậy mà em bé rất hợp tác, có 2 kỳ wonder week nhẹ nhàng, cả mẹ và con đều dễ chiu

Cùng con vượt qua tuần khủng hoảng nhẹ nhàng

Wonder week chính là tuần bé có bước tiến lớn về tâm lý sinh lý hoặc đang học 1 kỹ năng nào mới. Khi bé nóng lòng muốn học được kỹ năng đó nhưng bé còn vụng về chưa biết xử lý thế nào nên mới diễn ra các tâm trạng khác lạ như quấy khóc cả ngày, chán ăn, bám mẹ, thay đổi cảm xúc thất thường,... Thông thường tuần khủng hoảng sẽ diễn ra vào các mốc tuần thứ 5, 8, 12, 19, 26, 37, 46, 55, 64 và 75.

Mặc dù việc trải qua tuần căng thẳng là không thể tránh được nhưng bố mẹ có thể giúp con giảm căng thẳng và bớt quấy khóc bằng các cách sau:

- Cho con đi ngủ sớm hơn ngày thường 30 - 45 phút, cắt giảm 1 giấc ngủ ngày đối với những bé ở tuần 12 - 26, 37 - 55 hoặc 64. Vì trong những tuần này con thay đổi thói quen ngủ, muốn ngủ ít và thức giấc nhiều hơn.

- Không ép con ăn trong giai đoạn con đang cáu gắt vì có thể khiến trẻ nảy sinh tâm lý biếng ăn. Cha mẹ có thể "nới lỏng" thói quen ăn uống bằng cách cho con ăn khi con cần.

- Dành nhiều thời gian hơn ở bên con vì đây chính xác là những điều bé muốn: được ở gần mẹ và rèn luyện thêm kỹ năng mới.

- Khi con quấy khóc, cho con làm những điều con thích nhất. Ngoài ra bố mẹ nên cho con vận động nhiều để bé quên đi buồn bực và ngủ ngon hơn.

- Chuẩn bị tâm lý trước những cơn quấy khóc vô cớ của con. Cha mẹ nên bình tĩnh, phán đoán lý do trẻ quấy khóc để dỗ dành, an ủi hoặc thậm chí là cứ để con khóc vì nhiều trẻ sẽ khóc cho đến khi thấm mệt. Đói bụng và bệnh lý cũng khiến con quấy khóc không dứt, bố mẹ không nên bỏ qua.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn