Vụ 1 phóng viên bị đe dọa giết cả nhà: Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm

20:42 | 28/10/2022;
Hội Nhà báo Việt Nam vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đề nghị, điều tra, xử lý nghiêm đối tượng có hành vi đe dọa phóng viên Báo Giao thông.

Liên quan đến vụ phóng viên Báo Giao thông bị đe dọa giết cả nhà, ngày 28/10, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị xử lý nghiêm hành vi đe dọa phóng viên khi tác nghiệp.

"Hành vi đe dọa của đối tượng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống phóng viên và gia đình, gây tâm lý bất an đối với phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn. Để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên - nhà báo, Hội Nhà báo Việt Nam kính đề nghị cơ quan chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của phóng viên và gia đình, đồng thời tiến hành điều tra, xử lý thích đáng các đối tượng vi phạm và thông báo kết quả điều tra, xử lý với Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản", công văn của Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ.

Vụ phóng viên Báo Giao thông bị đe dọa giết cả nhà: Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Văn bản Hội Nhà báo Việt Nam gửi cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin, phóng viên N.V.T. của Báo Giao thông, có hộ khẩu thường trú tại Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang phản ánh: Vào lúc 16 giờ 52 phút ngày 22/10/2022, anh nhận được cuộc gọi từ số 091207xxxx với nội dung đe dọa sẽ bị giết cả nhà.

Toàn bộ nội dung đoạn hội thoại đã được phóng viên N.V.T ghi âm lại. Theo đó, người đe dọa giết cả nhà anh T. là 1 người đàn ông.

Trước sự việc trên, anh T. cho biết, anh đã báo cáo vụ việc lên Ban biên tập Báo Giao thông, Công an Thành phố Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang.

Báo Giao thông cũng đã có công văn đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang và Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bắc Giang chỉ đạo điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan có biện pháp ngăn chặn, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của phóng viên và gia đình.

Anh T. cho biết, trong cuộc sống anh không mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, anh cùng nhóm phóng viên của Báo Giao thông tiến hành loạt bài viết về tình trạng khai thác đất trái phép tại tỉnh Vĩnh Phúc. Báo Giao thông đã đăng tải 2 bài báo “Vĩnh Phúc: Xe chở đất trái phép, bất chấp biển cấm náo loạn đường quê” và “Vĩnh Phúc: Chính quyền thừa nhận bất lực trước nạn khai thác đất trái phép”.

Thượng tá Vũ Văn Tường, Trưởng Công an Thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), cho biết, Công an Thành phố Bắc Giang đã tiếp nhận đơn trình báo của một phóng viên về việc anh này bị đe dọa giết cả gia đình.

"Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, chúng tôi đã mời phóng viên này lên làm việc để xác minh thông tin, đồng thời cũng có những biện pháp nghiệp vụ nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của gia đình. Hiện các trinh sát của Công an Thành phố Bắc Giang vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh kẻ đã đe dọa tính mạng phóng viên là ai", ông Tường thông tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang điều tra làm rõ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn