Chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc rượu
Theo đó, tối 21/12, chính quyền phường 11, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã phối hợp với các đơn vị, ban ngành liên quan, trong đó có phòng Y tế, Kinh tế và Công an TP Vũng Tàu chia làm 2 đoàn để tiến hành xác minh vụ việc 4 người ngộ độc phải nhập viện điều trị sau khi ăn uống tại 1 quán bánh canh tại địa bàn.
Đoàn kiểm tra đã đi đến quán bánh canh cá lóc nơi các bệnh nhân đã ăn tối, uống rượu và Bệnh viện Vũng Tàu ghi nhận thông tin.
Chủ quán bánh canh cá lóc cho hay, khoảng 18 giờ tối 19/12, 4 bệnh nhân trên cùng hai người khác đến ăn tại quán. Trong lúc ăn, nhóm muốn uống rượu. Do trong quán không có rượu nên chủ quán đã đi mua rượu (can 5 lít, rượu trắng không màu) tại 1 tiệm tạp hóa ở gần đó. Cả nhóm uống hết khoảng 2 lít rượu. Sau đó nhóm này đi về.
Sau khi niêm phong và test nhanh mẫu rượu còn lại tại cơ sở, đã cho kết quả dương tính với methanol.
Chủ cơ sở xuất trình được các giấy tờ liên quan đến kinh doanh. Về số rượu bán cho chủ quán bánh canh cá lóc, người này cho biết mua từ điểm bán rượu lẻ khác ở đường Đô Lương, phường 11. Điều đáng nói, số rượu này không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ.
Hiện công an phường vẫn đang tiếp tục lấy lời khai đối với các bên liên quan. Vụ việc đang được tiếp tục xác minh, làm rõ...
4 bệnh nhân ngộ độc vẫn đang cấp cứu, 1 người tiên lượng nặng
Theo thông tin mới cập nhật từ Bệnh viện Vũng Tàu, trong số 4 người đàn ông nhập viện cấp cứu, đến nay có 1 người vẫn đang hôn mê, tiên lượng nặng.
Những người này nhập viện trong tình trạng có triệu chứng mệt, khó thở vào cấp cứu, đều được chẩn đoán ngộ độc nghi do methanol, trong đó có một ca diễn tiến co giật ngưng tim. Sau khi được y, bác sĩ hồi sức tích cực, bệnh nhân này có mạch tim trở lại, tuy nhiên bệnh nhân nhiễm toan nặng, nghi do ngộ độc Methanol, đang phải lọc máu, theo dõi... Ba bệnh nhân khác hiện tình trạng bệnh ổn, các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi sức khỏe.
Theo chia sẻ từ bệnh nhân và người nhà, tối 19/12, cả 4 người này đều cùng sử dụng một loại rượu tại quán bánh canh cá lóc ở Đường 30-4, phường 11, TP Vũng Tàu. Đến sáng 20/12, cả 4 người có các triệu chứng mệt, hoa mắt nhưng vẫn đi làm, chỉ đến khi tình trạng bắt đầu mệt, trở nặng, khó thở hơn mới nhập viện điều trị.
Trước tình hình này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương chỉ đạo bệnh viện tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.
Đơn vị này cũng yêu cầu các cơ quan chức năng truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm trong vụ việc. Đồng thời tăng cường thanh kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, đặc biệt là các cơ sở nấu rượu thủ công. Ngăn chặn kịp thời các loại rượu sản xuất, pha chế không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn