Vụ cô gái 22 tuổi bị bắn ở Long Biên: Đối tượng thứ 3 bị bắt khi đang lẩn trốn ra nước ngoài

10:33 | 10/07/2024;
Đinh Xuân Sáng (SN 1984, trú tại Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) - đối tượng thứ 3 trong vụ nổ súng khiến cô gái 22 tuổi tử vong - đã bị cảnh sát hình sự bắt giữ sau nhiều ngày lẩn trốn.

Sáng 10/7, liên quan đến vụ cô gái 22 tuổi bị bắn ở Q.Long Biên sau khi đi sinh nhật bạn, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội xác nhận, lực lượng cảnh sát hình sự vừa bắt giữ Đinh Xuân Sáng. Đây là đối tượng quan trọng của vụ án sau nhiều ngày truy tìm.

Theo nguồn tin, đối tượng Sáng bị bắt khi đang trốn sang Campuchia. Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang di lý đối tượng Sáng về Hà Nội để tiếp tục điều tra.

Vụ cô gái 22 tuổi bị bắn ở Long Biên: Đối tượng thứ 3 bị bắt khi đang lẩn trốn ra nước ngoài- Ảnh 1.

Đối tượng Sáng (bìa trái) và 2 đối tượng liên quan

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h30 ngày 2/7, chị T.Q.H (SN 2002, HKTT: quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đến khoảng 1h ngày 3/7, cả nhóm di chuyển về nhà 1 người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên. Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang, Đinh Xuân Sáng cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà Sáng, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt rủ đi đánh nhau với nhóm của chị H.

Cả 3 lên xe ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên. Khi gặp nhóm chị H, Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H bỏ chạy. Sáng điều khiển xe ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H. Sáng chĩa súng bắn về phía nhóm chị H. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng nhanh chóng bắt giữ đối tượng Vũ Thành Quang tại địa bàn tỉnh Nam Định, khi đối tượng này đang trên đường bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh. Hai ngày sau, tượng Nguyễn Xuân Đạt cũng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đầu thú.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn