Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai khiến 6 người tử vong: Phát hiện trục trặc kỹ thuật từ hôm trước

18:26 | 01/05/2024;
Lò hơi bị phát hiện trục trặc kỹ thuật từ hôm trước và đã sửa chữa nhưng sáng hôm sau nhân viên đến kiểm tra và vận hành thì xảy ra sự cố phát nổ khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương.

Ngày 1/5, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại công ty Công ty TNHH SX-TM gỗ Bình Minh, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.

Theo đó, công ty trên hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ gia đình, có khoảng 200 người làm việc. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn lao động có 42 người. Để phục vụ sản xuất, công ty có lắp đặt 1 nồi hơi dạng ống nước có công suất sinh hơi 1.000kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai khiến 6 người tử vong: Phát hiện trục trặc kỹ thuật từ hôm trước- Ảnh 1.
Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai khiến 6 người tử vong: Phát hiện trục trặc kỹ thuật từ hôm trước- Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra vụ nổ lò hơi khiến 6 người tử vong

Hôm qua (30/4) trong quá trình làm việc, công ty phát hiện lò hơi này gặp trục trặc về kỹ thuật nên báo với đơn vị cung cấp thiết bị trên đến kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa. 

Khoảng 8h30 ngày 1/5, khi nhân viên công ty đến kiểm tra và vận hành thì lò hơi phát nổ khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương, nhà xưởng bị hư hỏng nặng. 

Ngoài ra, một số nhà dân xung quanh cũng bị ảnh hưởng từ vụ nổ khiến nhà bị nứt. Sau khi xảy ra tai nạn, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan chức năng đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường, chỉ đạo các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong và bị thương.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Đồng Nai xác định nguyên nhân bước đầu do lỗi kỹ thuật khiến lò hơi phát nổ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn