Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân thứ 4 đang mất tích

22:56 | 30/07/2023;
Sau nhiều giờ triển khai đồng bộ các phương án tìm kiếm, đến khoảng tối 30/7, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 3 cán bộ, chiến sĩ công an, còn 1 người dân vẫn đang mất tích.

3 cán bộ gặp nạn gồm: Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, sinh năm 1981; Thượng úy Lê Quang Thành, sinh năm 1977; Thượng úy Lê Ánh Sáng, sinh năm 1990, đều là cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng. Nạn nhân thứ 4 là một người dân tên Ngọc Anh (đang làm việc gần đó đến hỗ trợ di chuyển đồ đạc).

Hiện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và công an tỉnh này đang thực hiện các thủ tục theo quy định.

Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Đã tìm thấy thi thể của cả 4 nạn nhân - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở. Ảnh: Công an Lâm Đồng

Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Đã tìm thấy thi thể của cả 4 nạn nhân - Ảnh 2.

Cũng tại thời điểm xảy ra sạt lở, một chiếc xe khách loại 45 chỗ đang chạy trên đèo đã bị đất đá đẩy trôi vào hộ lan về phía vực trên đèo Bảo Lộc, rất may không rơi xuống vực.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, hàng trăm mét khối đất đá từ sườn đồi đã sạt trượt vùi lấp một phần của Trạm Cảnh sát giao thông Mađaguôi. Thời điểm trên, một số người trong trạm đã kịp thời chạy thoát, số còn lại bị đất vùi lấp.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Giám đốc và Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy tối đa lực lượng, phương tiện tiếp cận hiện trường, khẩn trương triển khai các biện pháp để tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân bị vùi lấp.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, đêm nay, người từ TP Đà Lạt và các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng về TP Hồ Chí Minh nên tìm nơi lưu trú lại để đảm bảo an toàn.

Hiện tại, sạt lở trên đèo Bảo Lộc đã chia cắt hoàn toàn Quốc lộ 20 lưu thông theo hướng từ Đà Lạt về TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Mưa lớn cũng khiến Cống Ngầm trên Quốc lộ 55 qua xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) cũng ngập sâu chia cắt không thể lưu thông.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn