Vừa bán nhà trả nợ hộ chồng xong thì phát hiện anh ta ngoại tình

14:36 | 11/12/2022;
Nhiều người nói “giàu đổi bạn, sang đổi vợ”, câu nói ấy đúng trong câu chuyện này.

Tiểu Trương và Tiểu Lệ (tên nhân vật đã thay đổi) cùng bố mẹ chồng là người từ nơi khác tới vùng Đông Quản (Quảng Đông, Trung Quốc) sinh sống. Tại đây, Tiểu Trương mở một công ty thương mại nhưng vì một vài lý do mà những năm gần đây hoạt động kinh doanh của công ty đi xuống nghiêm trọng.

Kết quả, nguồn vốn của công ty đã cạn kiệt mà anh còn mắc nợ bên ngoài khiến những kẻ đòi nợ tới tận nhà, tận công ty để gây rối. Không còn cách nào khác, Tiểu Lệ đành cắn răng bán ngôi nhà đang ở để lấy tiền trả nợ cho chồng, phần dư ra sẽ để anh vực dậy công ty, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ai cũng biết ngôi nhà quan trọng như thế nào đối với một gia đình, Tiểu Lệ dù không muốn nhưng cô không còn cách nào khác, bởi cô biết nếu bán căn nhà này đi thì có thể mua căn nhà khác. Còn nếu không có tiền để xoay chuyển công việc kinh doanh của chồng thì có thể cả đời này cô sẽ không bao giờ mua được nhà nữa, vì cô là một bà nội trợ toàn thời gian, ở nhà chăm lo cho 3 đứa con và bố mẹ chồng.

Mặc dù chồng làm ăn thất bại nhưng người vợ vẫn ở bên, bán nhà trả nợ cho anh. (Ảnh minh họa)

Nào mà ngờ, khi có được tiền rồi Tiểu Trương lại đi mua xe ô tô, đưa rước nhân tình đi làm. Được biết, cô ta là nhân viên cùng công ty Tiểu Trương. Trong khi đó, người vợ tào khang của anh vì tiết kiệm chi phí mà chỉ dám đi xe điện đi chợ, đón con,… bất kể nắng mưa.

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, mối quan hệ mập mờ của Tiểu Trương và nữ nhân viên cuối cùng cũng tới tai Tiểu Lệ. Hết lòng vì chồng con, vì gia đình nhưng cái mà cô nhận được lại là sự phản bội của chồng. Cô uất nghẹn, bật khóc nức nở.

Nhưng vì muốn giữ thể diện cho chồng, cô không làm ầm ĩ chuyện này lên mà chỉ bình tĩnh nói chuyện với chồng, nhẹ nhàng nhắc nhở anh đừng làm điều gì có lỗi với gia đình. Mẹ chồng khi biết chuyện cũng nghiêm túc nói chuyện với con trai: “Con nên tập trung điều hành công ty, kinh doanh cho tốt đi. Vợ con ở nhà lo cho cái gia đình này vất vả lắm rồi, con đừng làm điều gì có lỗi với vợ ở bên ngoài. Đừng trách mẹ không cảnh báo trước”.

Mặc kệ lời khuyên của gia đình, Tiểu Trương vẫn chứng nào tật nấy, thường xuyên đưa rước nhân tình đi làm. Thấy con dâu ngày ngày rửa mặt bằng nước mắt, mẹ chồng liền dắt con dâu tới tận công ty bắt quả tang và đánh ghen. Quả nhiên, ngay dưới cổng công ty cả hai đã bắt quả tang Tiểu Trương và nhân tình đang ngồi trong xe ô tô.

Mẹ chồng cùng nàng dâu đi đánh ghen. 

Tức giận, mẹ chồng liền kéo nàng dâu tới cho “tiểu tam” một bài học nhớ đời. Tiểu Lệ chạy tới túm tóc “tiểu tam” gằn giọng chất vấn: “Cô có biết chiếc xe này là tiền tôi bán nhà để trả nợ cho anh ta không?”.

Mẹ chồng cũng nhào tới đánh “kẻ thứ 3” phá hoại gia đình con trai mình: “Tôi đã cảnh cáo cô 2 lần rồi, bảo cô tránh xa con trai tôi ra kia mà. Có bản lĩnh thì cô tự kiếm tiền mà sống sung sướng đi, đừng có đi phá hoại gia đình tôi”.

Thấy mẹ và vợ đánh nhân tình của mình, Tiểu Trương vội vàng đẩy họ ra rồi đứng chặn trước cửa xe chặn quát lớn: “Không ai được phép động đến cô ấy”.

Thấy con trai như vậy, mẹ Tiểu Trương liền tát anh mấy cái để anh tỉnh ngộ: “Anh không cần kiếm tiền, không cần cái công ty này, chúng ta có thể về quê mưu sinh cũng được. Nhưng anh tuyệt đối không được phép phá nát cái gia đình này. Tôi có một nàng dâu ngoan hiền, ba đứa cháu đáng yêu, một mái ấm hạnh phúc và sự hạnh phúc đó quan trọng hơn bất cứ điều gì khác”.

Khi cả ba đang cãi nhau, ả nhân tình liền lén lút mở cửa xe bỏ chạy. Vụ đánh ghen đã thu hút sự chú ý của những người xung quanh, mãi một lúc sau đám đông mới được giải tán. Trước khi mẹ chồng dẫn nàng dâu về nhà, bà còn quay lại nói với con trai: “Anh bán ngay con xe này đi, mua cho vợ anh chiếc xe mới. Tôi sợ con bé nhìn thấy chiếc xe này sẽ sốc mất”.

Người ta thường nói vợ chồng nên cùng nhau chia sẻ khó khăn, ngọt bùi. Nhưng trong cuộc sống, không ít cặp đôi chỉ có thể chia sẻ khó khăn với nhau, đến khi giàu có rồi thì họ lại chia sẻ thành quả, niềm vui với người khác. Điều đó thật bất công với người còn lại mà.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn