Vui mừng báo được thăng chức, tôi bị chồng đáp một câu phũ phàng

19:47 | 21/09/2022;
Vợ được thăng chức, đáng lẽ phải vui, sao chồng tôi có thể nói vợ bằng giọng điệu đó chứ?

Vợ chồng tôi trước đây là đồng nghiệp cùng công ty. Hồi đó, tôi thấy tính anh cũng tốt, nhiệt tình, vui vẻ. Sau khi cưới, tôi chuyển sang công ty khác để chồng không phải tự ti vì anh là cấp dưới của tôi. Cứ nghĩ như thế thì chồng phải hiểu và trân trọng vợ hơn. Thế mà lúc nào trong đầu anh cũng có những suy nghĩ tiêu cực, thiển cận về vợ.

5 năm qua, chồng tôi vẫn dậm chân tại chỗ do năng lực có hạn. Nhưng tôi thì liên tục thăng tiến trong công việc. Hiện tại, tôi đã ngồi vào ghế Giám đốc điều hành dự án.

Hôm qua, tôi đặt bàn ở nhà hàng, định thông báo tin vui để chồng chia sẻ niềm vui cùng mình. Đang ăn vui vẻ, tôi nói chuyện đã được thăng chức, thành giám đốc và mức lương, đãi ngộ sẽ cao hơn trước.

Tôi còn nói chưa hết câu, chồng tôi đã giận dữ đứng dậy. Anh bực tức đáp: "Lên chức cô vui thì tự hưởng một mình đi, định bôi xấu mặt chồng nên mới ra trước bàn dân thiên hạ thông báo chứ gì?".

Câu nói phũ phàng của chồng khiến tôi sững sờ. Tôi còn chưa biết nói gì tiếp theo thì anh đã hầm hầm bỏ về trước ánh mắt nhìn ngó của mọi người trong nhà hàng. Con gái tôi cũng bị thái độ giận dữ của bố làm sợ hãi.

Nhìn bàn ăn đầy ắp những món ngon, tôi không sao nuốt trôi nữa. Tôi thanh toán tiền rồi gọi taxi đưa con về nhà. Vậy mà chồng tôi lại bỏ đi nhậu với bạn bè đến nửa đêm mới về. Trong cơn say xỉn, anh lè nhè trách tôi quá giỏi nên làm anh bị mất mặt. Anh chán nản khi nghe đồng nghiệp, bạn bè, dòng họ so sánh tôi với anh để hạ nhục anh. Chồng còn ép tôi nghỉ việc, nếu không sẽ ly hôn.

Tôi bất lực thật sự. Sự nghiệp đang phát triển tốt, tôi sẽ không nghỉ việc. Nhưng phải làm sao để "đả thông" tư tưởng cho chồng mình đây?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn