Mới đây, Vy Oanh đăng tải món ăn hấp dẫn cô tự tay thực hiện cho gia đình và tâm sự: "Cả nhà vẫn yêu nhất bữa cơm do mẹ Vy Oanh nấu sum vầy bên nhau, lúc ấy nụ cười của xã em thiệt là ấm nồng. Món lẩu cá khoai này em cũng mới biết nấu từ khi làm dâu Hải Phòng".
Nữ ca sĩ thổ lộ cô thấy an tâm nhất khi chính tay mình chăm sóc gia đình nhỏ này. Là phụ nữ hiện đại tự chủ, độc lập nhưng giọng ca Đồng xanh cho rằng làm sao để giữ lửa gia đình, biết dung hoà mới hạnh phúc, thành công. Đảm đang nấu ăn cũng là một trong những cách mà người đẹp 3 con giúp gia đình thêm vui vẻ, đầm ấm và được lòng ông xã đại gia Lê Thiện.
Qua chia sẻ của Vy Oanh, có thể thấy ông xã Lê Thiện rất "kết" tài nấu ăn của vợ. Nữ ca sĩ được nhiều bạn bè, người hâm mộ khen "giỏi việc nước, đảm việc nhà".
Món cá khoai để ăn lẩu được cô xếp lên đĩa và trình bày rất đẹp mắt. Vy Oanh tiết lộ khi làm dâu Hải Phòng cô mới biết làm món lẩu này.
Cá khoai có đặc điểm trơn tuột, nó còn được gọi là cá cháo. Thịt cá khá đặc biệt, khi nấu sẽ mềm tan như cháo, rất dễ ăn. Cá khoai là món ăn dân dã của bà con vùng biển nhưng ngày nay đã trở thành đặc sản được ví như "của trời cho", góp mặt trong các thực đơn của nhà hàng, khách sạn...
Vy Oanh còn chuẩn bị tôm, mực để ăn kèm. Món nào món nấy được cô làm sạch sẽ, ướp chút gia vị và trình bày chỉn chu.
Nước lẩu cá khoai thích hợp nhất là lẩu chua cay. Đặc biệt, lẩu cá khoai không cần ninh xương ống cầu kỳ như các món lẩu khác vì bản thân cá khoai rất ngọt, còn nhúng thêm hải sản nên ninh xương vừa thừa vừa không dậy được mùi cá khoai.
Nhà Vy Oanh ăn lẩu cùng rau cải, cải cúc, mồng tơi. Ngoài ra có thể ăn cùng rau cần, rau muống, su hào... đều được. Thêm một số rau gia vị như hành, thì là, rau răm...
Khi ăn thì nhúng cá khoai cùng nước lẩu cho chín rồi thưởng thức cùng các loại rau ăn kèm và bún tươi. Càng tuyệt hơn khi chấm với nước mắm chua cay thơm mùi hành, ớt.
Không ít bạn bè và fan nhìn món lẩu của Vy Oanh mà "chảy nước miếng". Nữ ca sĩ khoái món cá này đến nỗi ăn không biết no, cô hóm hỉnh bình luận: "Cá khoai lạ ha, cá gì nhìn to mà ăn vô chả thấy no".
Ngoài bữa lẩu cá khoai ngon mắt, Vy Oanh cũng từng khoe nhiều bữa ăn hấp dẫn khác cho chồng đại gia Lê Thiện nhâm nhi.
Cô khoe: "Cây nhà lá vườn vợ thưởng cho anh xã ngày cuối tuần món Tây ta lẫn lộn". Trong đó có món gỏi cóc non khô mực với bò sốt tiêu đen.
Bà mẹ 3 con còn hài hước không biết các món có "oánh nhau" trong bụng hay không: "Ăn vô bụng có 'pùm pùm chíu chíu bịch' thì xem như ta hổng có quen biết gì nhau nha", làm nhiều người bạn muốn thử xem bụng mình có tốt!
Tham khảo thêm công thức lảm món lẩu cá khoai phong cách "thuyền chài" do chị Nguyễn Thu Thủy (Hải Phòng) từng chia sẻ, đảm bảo ngon hết nấc: Nguyên liệu (cho 6 người ăn): 2kg cá khoai 0,5 kg thịt bò 0.5kg mực mai Bún Rau cần, rau cải đắng hoặc rau cải cúc Me tươi, ớt, cà chua, sate, gừng, lá gừng, hành, thì là sơ chế sạch sẽ Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm Cách làm nước lẩu: Không cần quá cầu kì ninh xương như các món khác, bởi vì bản thân cá khoai rất ngọt, chưa kể nhúng thêm mực với thịt bò nữa nên ninh xương khá là thừa mà lại khong dậy được mùi cá khoai. - Đun sôi me với 2 lít nước để có 1 nồi nước chua - Lấy chảo chưng gừng, ớt cho thơm rồi đổ vào nồi nước vừa đun - Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn, tiếp đó mới thả cà chua thái múi cau, lá gừng - Cá rửa sạch, ướp nước mắm gừng thái chỉ (đặc biệt chỉ ướp nước mắm với gừng, không ướp muối hay súp bột ngọt gì cả) - Bò ướp hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, gừng - Mực cũng ướp như trên nhưng không cho dầu ăn - Hành, thì là rửa sạch, xắt khúc Chúc các bạn thành công mới món lẩu cá khoai mà chính chị Thủy tự nhận là theo phong cách "thuyền chài" đơn giản, dễ làm này nhé! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn