Whitney Herd là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất Hoa Kỳ

13:15 | 20/02/2021;
Tuần trước, Whitney Wolfe Herd, 31 tuổi, đã trở thành một trong số ít nữ tỷ phú tự thân, sau khi Bumble, ứng dụng hẹn hò do cô sáng lập, có đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO).

Hôm 11/2, giá cổ phiếu của Bumble ở mức 43 USD/cổ phiếu, cao hơn dự báo ban đầu 28-30 USD. Như vậy, với việc góp 11,6% cổ phần của công ty, Herd hiện sở hữu 1,5 tỷ USD và là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất Hoa Kỳ.

Bumble là ứng dụng hẹn hò lớn thứ hai làm IPO, sau Match Group, công ty mẹ của Match.com năm 2015. Match Group cũng sở hữu Tinder và từng cố mua Bumble năm 2017 với giá 450 triệu USD. Hiện tại, Bumble có vốn hóa 8,3 tỷ USD. Hãng ghi nhận 417 triệu USD doanh thu trong 9 tháng đầu năm 2020, tăng so với 363 triệu USD cùng kỳ năm 2019.

Herd thành lập Bumble năm 2014 không lâu sau khi kiện Tinder, công ty cũ của mình, vì tội quấy rối. Cô cáo buộc ông chủ cũ Justin Mateen đã đe dọa và tước bỏ chức đồng sáng lập Tinder của mình. Đại diện của Tinder phủ nhận điều này và vụ việc sau đó cũng được giải quyết êm thấm với sự đồng thuận của cả hai bên.

Sau khi rời Tinder, ban đầu, Herd dự định tạo một nền tảng truyền thông xã hội lấy phụ nữ làm trung tâm, nhưng sau đó cô thay đổi và quyết định chuyển sang ứng dụng hẹn hò. Herd hợp tác với tỷ phú Andrey Andreev, người đã gây dựng thành công nhiều ứng dụng hẹn hò tại thị trường châu Âu và Mỹ Latin. Trong ứng dụng Bumble, sau khi tương hợp (match), phía nữ sẽ được quyền chủ động nhắn tin trước. Điều này khác hẳn với Tinder cũng như nhiều ứng dụng hẹn hò khác và được phái đẹp ưa chuộng.

Whitney Herd, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất Hoa Kỳ  - Ảnh 1.

Whitney Herd hiện sở hữu 1,5 tỷ USD. Ảnh: CNN

Trả lời phỏng vấn của CNN, Herd chia sẻ: "Bạn không cần trở thành một kiểu người duy nhất để thành công trong thế giới kinh doanh hoặc ngành công nghiệp công nghệ. Tôi luôn cố gắng tạo ra những gì tôi mong muốn, những gì tôi ước để có thể giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn đối với những người phụ nữ tôi quan tâm và yêu thương. Tôi không nghĩ rằng đường đi lúc nào cũng giống nhau"..

Năm 2020, tập đoàn Blackstone đã mua phần lớn cổ phần của Bumble, định giá công ty ở mức 3 tỷ USD. Năm ngoái, có 559 công ty IPO tại Hoa Kỳ, trong đó, chỉ có 3 công ty có người sáng lập là nữ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn