Xây cầu 65 tỉ nhưng vắng người đi: Sở GTVT Hà Nội nói đây là dự báo theo nhu cầu của tương lai

20:36 | 30/06/2023;
Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, việc xây cầu vòm sắt 65 tỉ dành cho xe máy qua hồ Linh Đàm nhưng vắng xe qua lại là dự báo theo nhu cầu của tương lai.

Chiều 30/6, tại buổi họp báo quý II/2023 của UBND TP Hà Nội, ông Đỗ Việt Hải - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thông tin về việc, xây cầu vòm sắt 65 tỉ đồng dành cho xe máy qua hồ Linh Đàm (thuộc quận Hoàng Mai) hiện đang rất thưa vắng người qua lại.

Ông Hải cho hay: "Cây cầu nối nêu trên chính thức đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 12/2022. Bất kỳ dự án nào trước khi đưa vào xây dựng, chúng tôi đều có sự đánh giá rất kỹ của liên ngành, bắt đầu từ công tác khảo sát, lưu lượng giao thông… và đều đặt ra mục tiêu là khai thác hiệu quả lâu dài. Hiện nay sở thường xuyên rà soát, đánh giá lại tất cả các dự án, các công trình giao thông trên địa bàn TP Hà Nội để làm sao vừa có tổ chức điều tiết giao thông, vừa nâng cao hiệu quả của công trình".

Về việc xây cây cầu vòm sắt 65 tỉ đồng bắc qua hồ Linh Đàm, theo lãnh đạo sở, đây là dự báo theo nhu cầu của tương lai, đặc biệt là khu vực quận Hoàng Mai, Linh Đàm với dự báo phát triển dân số rất là lớn trong thời gian tới, việc đi trước đón đầu để xây dựng cầu vòm sắt là cần thiết.

Với tổng đầu tư lên đến 65 tỉ đồng và được thông xe vào năm 2022. Tuy nhiên do khó khăn trong việc tiếp cận, nên cầu vòm thép dành cho xe máy qua hồ Linh Đàm vắng xe qua lại, biến thành nơi đỗ ô tô và vứt trộm vật liệu xây dựng, rác thải.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn