Nguyên liệu:
* Làm nhân bánh
- 300g thịt lợn băm
- 150g tôm tươi bóc vỏ
- 4 chiếc nấm hương
- Hành lá, hạt tiêu, xì dầu, dầu mè, gia vị, đường, hạt nêm
- 10 hạt kỷ tử.
* Làm vỏ bánh
- 200g bột mì
- 2 quả trứng gà
- Bột ngô, muối, nước.
Cách làm:
* Làm nhân bánh
- Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành là thái nhỏ, tôm băm nhuyễn.
- Cho thịt băm, hành lá, nấm, tôm vào, nêm nếm với chút hạt nêm, đường, tiêu, bóp đều để trong 30 phút cho thấm vị.
* Làm vỏ bánh
- Đánh tan trứng, muối và nước với nhau, sau đó rót vào bột mì, quậy và nhào tới khi được một khối mịn, dẻo.
- Bột không khô và không còn dính tay là được.
- Bọc kín bột lại và để trong 60 phút.
- Sau khi ủ xong, lấy ra và cán mỏng bột.
- Phủ bột ngô để chống dính.
- Cắt bột thành từng miếng tròn cỡ bàn tay.
- Múc nhân vào vỏ bánh, gói lại cho đẹp mắt.
Đặt hạt kỷ tử hầm lên trên mặt xíu mại. Thoa một ít dầu ăn rồi xếp bánh vào khay. Hấp bánh ở lửa vừa trong 15 phút và thưởng thức.
Thực hiện: Nhà hàng Red River và Nhà hàng Tim Ho Wan,
Khách sạn Lotte Hà Nội (số 54 Liễu Giai, Hà Nội)
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn