Chuẩn bị nguyên liệu làm salad tôm xoài:
1. Tôm 12 con
2. Xoài chín 1 quả nhỏ
3. Trứng 1 quả
4. Gia vị: một ít vỏ chanh bào nhỏ, 2g muối, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh thịt xoài nghiền nát, 8ml sữa đặc, 45ml sốt mayonnaise, 1 gói bột chiên giòn.
Cách làm salad tôm xoài:
Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó thái khối nhỏ. Lấy 1 thìa canh thịt xoài sau đó nghiền nát.
Bước 2: Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch rồi rạch một đường ở lưng tôm.
Bước 3: Ngâm tôm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút sau đó vớt ra, để tôm ráo nước rồi thấm khô. Cho tôm vào bát, đập trứng vào, tiếp đó cho rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm khoảng 15 phút.
Bước 4: Lăn tôm đã ướp qua bột chiên giòn sao cho bột phủ đều tôm.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên lần 1 cho đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra.
Bước 6: Đun nóng lượng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên lần 2 cho đến khi tôm chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Bước 7: Pha sốt salad bằng cách cho sốt mayonnaise vào bát, thêm xoài nghiền nát vào, tiếp đó thêm chút muối và sữa đặc vào khuấy đều.
Bước 8: Đổ tôm đã chiên vào bát sốt salad rồi trộn đều.
Bước 9: Cho xoài thái khối ra đĩa, thôm tôm đã trộn sốt salad vào, rắc thêm chút vỏ chanh bào nhỏ vào là xong.
Thành phẩm salad tôm xoài:
Sự kết hợp đơn giản giữa trái cây mùa hè với tôm chiên giòn tạo nên món salad tôm xoài thơm ngon mát lành sẽ khiến bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn cũng sẽ đều thích thú đấy. Thịt tôm giòn ngọt thấm đều sốt salad thơm ngậy, quyện với vị ngọt thanh mát của xoài lại càng thêm phần hấp dẫn. Nhất định bạn hãy thử làm món ăn này nhé!
Chúc bạn làm được salad tôm xoài thật ngon miệng!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn