Độc - Lạ

Cách làm mực áp chảo nguyên con thơm ngon, giòn sần sật

04/11/2018 - 08:01 AM
Để mực nguyên con, áp chảo thành món ăn hấp dẫn sẽ giữ được độ giòn, ngọt của mực. Mời bạn theo dõi các bước làm trong clip dưới đây.

muc-chienstill005.jpg
Bước 1: Sơ chế mực tươi, dùng dao khía thân mực thành các khoanh mỏng. Lưu ý không cắt đứt phần thân mực

 

muc-chienstill006.jpg
Bước 2: Làm salad ăn kèm, bao gồm 1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1/4 củ hành tây, thái hạt lựu. Trộn cùng 1 thìa dầu oliu, 1 thìa dầu giấm, 1 chút muối tinh, để 30 phút cho thấm gia vị

 

muc-chienstill007.jpg
Bước 3: Áp chảo mực trên lửa vừa, để mực chín vàng đều

 

muc-chienstill003.jpg
Trình bày mực ra đĩa, ăn kèm salad

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn