Nhịp đập thị trường

5 dấu hiệu phân biệt cà chua Việt Nam-cà chua Trung Quốc

Xem trên mobile
Mùa đông là mùa những của những trái cà chua chín đỏ mọng. Dù giá bán khoảng 10 ngàn đồng/kg, nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải cà chua Trung Quốc. Không quá khó để phân biệt hai loại cà chua này. Bạn lưu ý 5 dấu hiệu dưới đây!
Hình dáng là cách phân biệt dễ nhận thấy nhất. Cà chua Việt Nam quả sẽ có hình thuôn nhỏ, hình bầu dục, hình tròn dẹt, quả méo mó, không tròn đều. 
Cà chua Trung Quốc thường có hình tròn, quả đều nhau.
Hình dáng là cách phân biệt dễ nhận thấy nhất. Cà chua Việt Nam quả sẽ có hình thuôn nhỏ, hình bầu dục, hình tròn dẹt, quả méo mó, không tròn đều. Cà chua Trung Quốc thường có hình tròn, quả đều nhau.
Lớp vỏ của cà chua Việt Nam thường không bóng đẹp, có thể xuất hiện đốm nám và không được chín đồng đều.
Lớp vỏ của cà chua Việt Nam thường không bóng đẹp, có thể xuất hiện đốm nám và không được chín đồng đều.
Cà chua Trung Quốc vỏ bóng, căng mịn trông rất bắt mắt.
Cà chua Trung Quốc vỏ bóng, căng mịn trông rất bắt mắt.
Cà chua do Việt Nam trồng thường quả sẽ nhỏ, không đều nhau về kích thước. 
Quả cà chua Trung Quốc thường to và đều nhau.
Cà chua do Việt Nam trồng thường quả sẽ nhỏ, không đều nhau về kích thước. Quả cà chua Trung Quốc thường to và đều nhau.
Những quả cà chua của người Việt trồng thường hái chín trên cây nên quả cà chua có cuống còn tươi, bám chắc trên thân quả.
Những quả cà chua của người Việt trồng thường hái chín trên cây nên quả cà chua có cuống còn tươi, bám chắc trên thân quả.
Cà chua Trung Quốc được thu hái, vận chuyển trong thời gian dài thường không còn cuống.
Cà chua Trung Quốc được thu hái, vận chuyển trong thời gian dài thường không còn cuống.
Khi chín, cà chua Việt Nam chín đều cả quả, mềm tự nhiên, nhiều bột, màu đỏ tự nhiên, đẹp mắt. Khi ăn dễ lột, bóc vỏ
Khi chín, cà chua Việt Nam chín đều cả quả, mềm tự nhiên, nhiều bột, màu đỏ tự nhiên, đẹp mắt. Khi ăn dễ lột, bóc vỏ
Cà chua Trung Quốc không thể chín mềm tự nhiên, quả nhiều hạt, ít bột, khó bóc lướp vỏ bên ngoài.
Cà chua Trung Quốc không thể chín mềm tự nhiên, quả nhiều hạt, ít bột, khó bóc lướp vỏ bên ngoài.
Hình dáng, màu sắc, kích thước là những dấu hiệu nhận biết rõ nhất loại cà chua trồng tại Việt Nam hay cà chua có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những dấu hiệu phân biệt bằng mắt thường này có thể sẽ giúp bạn mua được loại cà chua đúng mùa vụ của Việt Nam!

N. Vân

Bạn đang đọc bài viết 5 dấu hiệu phân biệt cà chua Việt Nam-cà chua Trung Quốc tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Hoa ăn được': Quà lạ cho 20/10

'Hoa ăn được': Quà lạ cho 20/10

Sát Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trước xu hướng hoa tươi liên tục tăng giá, nhiều nhà cung cấp đã sáng tạo ra những bó hoa tươi kết hợp cùng trái cây, bánh, kẹo… để người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn.
100 gian hàng thủy sản đón khách thủ đô mua sắm

100 gian hàng thủy sản đón khách thủ đô mua sắm

Sáng ngày 6/10, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP.Hà Nội do Bộ Nông nghiệp & PTNT chỉ đạo tổ chức quy tụ gần 100 gian hàng chính thức khai mạc và phục vụ người tiêu dùng thủ đô tại 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.