PNVN Liệu bạn đã biết cách phân biệt các loại khoai tây miền Bắc, khoai tây Đà Lạt, khoai tây Trung Quốc? Chuyên mục 'Đi chợ sớm' sẽ mách bà nội trợ một số 'bí kíp' để tránh mua phải khoai tây kém chất lượng.

Khoai tây là loại củ chứa nhiều tinh bột và các vitamin A, C, B; các khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, kali…. Khoai tây không chỉ chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn mà còn là nguyên liệu làm đẹp và chữa bệnh khá hiệu quả.

Khoai tây có quanh năm nhưng ở miền Bắc, mùa đông là lúc khoai tây vào vụ, khoai bở, thơm, ngọt và giá bán khá rẻ. Hiện nay, tại các chợ truyền thống, khoai tây có giá khoảng 15.000 đồng/kg.

Bên cạnh khoai tây miền Bắc còn có các loại khoai tây hồng đặc trưng của Đà Lạt, được trồng theo quy trình của Nhật Bản, bán với giá 48.000 đồng/kg, hay các loại khoai tây Mỹ nhập khẩu có giá từ 65.000 đồng/kg…

Tuy quen thuộc nhưng nếu không biết cách chọn lựa, sử dụng và bảo quản đúng thì món khoai tây sẽ không còn bổ dưỡng và thơm ngon như bạn mong muốn.

Mời bạn xem clip tư vấn của chị Phùng Hương, cửa hàng Green Family, C1, C11, Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội, để biết thêm nhiều thông tin về lựa chọn, phân biệt và chế biến khoai tây:

Trần Lê - Kim Cương