Nhịp đập thị trường

Chuối xanh, trầu cau, đu đủ bán giá ngày Tết gây choáng cho người mua

Xem trên mobile
Bán giá theo kiểu ngày Tết, liên tục tăng giá, không mời chào, níu kéo khách hàng là những cảnh thường thấy tại các gian hàng bán đồ trái cây bày mâm ngũ quả tại các khu chợ trong những ngày cận Tết.
28, 29, 30 tháng Chạp âm lịch là thời điểm nhu cầu mua sắm, bày biện mâm ngũ quả thắp hương ngày Tết tăng cao dẫn đến tình trạng nhiều loại hoa quả như chuối xanh, bưởi, phật thủ, thanh long… liên tục bị đẩy giá cao gấp nhiều lần ngày thường.

Chuối tiêu xanh quả lẻ được bán với giá “cắt cổ”
 
Đắt đỏ nhất tại chợ là chuối xanh. Chuối xanh là món đồ quan trọng, không thể thiếu trong mâm ngũ quả. Vào ngày 27, 28 Tết, giá bán chuối xanh, đặc biệt là chuối tiêu xanh tại các chợ nội thành Hà Nội đã tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Hiện một nải chuối tiêu xanh đang có giá bán từ 60.000 đồng/nải.
ngu-qua-3.jpg
Chuối tiêu xanh từ vài chục ngàn được đẩy giá lên tới vài trăm ngàn đồng

Các nải chuối xanh quả lẻ, có râu dài đẹp mắt có giá bán cao hơn nhiều lần loại chuối xanh quả chẵn, bởi theo quan niệm truyền thống, thắp hương các loại quả có số lượng lẻ sẽ mang đến may mắn cho cả năm.
ngu-qua-14.jpgNhững nải chuối quả lẻ, có râu đẹp, quả đều nhau, nải nhiều quả có giá bán cao hơn

Một nải chuối xanh quả lẻ có giá từ 11 – 17 quả có giá bán từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng/nải, tùy theo kích thước quả. Tại chợ Ngọc Hà, chợ Ngĩa Tân, chợ Hôm…, những nải chuối xanh quả lẻ, loại to, quả đều, gồm từ 19 đến 21 quả được người bán nói giá từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/nải.
 
Đây là mức giá làm nhiều người tiêu dùng chóng mặt vì vào ngày rằm, mùng một bình thường, một nải chuối xanh loại đẹp cũng chỉ có giá khoảng 30.000 – 40.000 đồng.
 
Các loại trái cây khác cũng lên cơn sốt giá

Không chỉ chuối xanh, mà các loại trái cây truyền thống trong mâm ngũ quả ngày Tết như bưởi, thanh long, phật thủ, đu đủ, mãng cầu, xoài, quất chùm, ớt đỏ… cũng được bán với mức giá cao gấp ba lần.
ngu-qua-5.jpg
Bưởi có cành lá từ 60.000 – 100.000 đồng/quả, bưởi đỏ có giá 180.000 đồng/quả
ngu-qua-6.jpgPhật thủ loại to, đẹp có giá từ 100.000  – 2500.000 đồng/quả
ngu-qua-4.jpg
Trầu cau có giá bán 10.000 đồng/lễ bao gồm 1 quả cau và 1 lá trầu
ngu-qua-12.jpgDừa loại nhỏ có giá bán từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/quả
ngu-qua-10.jpgĐu đủ xanh, đu đủ vàng có giá bán từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng/quả
ngu-qua-8.jpg
Quả dứa đỏ có giá bán 60.000 đồng/quả 
ngu-qua-11.jpg
Các loại trái cây khác như mãng cầu, thanh long, cam canh, quất chùm, ớt đỏ cũng tăng giá gấp ba lần trong những ngày cận Tết. 

N. Vân

Bạn đang đọc bài viết Chuối xanh, trầu cau, đu đủ bán giá ngày Tết gây choáng cho người mua tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Rải' sổ tiết kiệm khắp nơi để 'tiền đẻ ra tiền'

'Rải' sổ tiết kiệm khắp nơi để 'tiền đẻ ra tiền'

Nhiều người chọn gửi tiết kiệm để đảm bảo an toàn cho khoản tiền của mình. Song, cũng có người chọn gửi tiết kiệm như một kênh để sinh lời. Nếu muốn kiếm thêm một khoản từ gửi tiết kiệm, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm "rải" sổ tiết kiệm khắp nơi, để "tiền đẻ ra tiền" sau đây.
Hàng nước ngoài gắn mác Made in Vietnam 'làm khó' chị em

Hàng nước ngoài gắn mác Made in Vietnam 'làm khó' chị em

Hàng hóa sản xuất trong nước chiếm được lòng tin của người tiêu dùng là tín hiệu vui. Song, việc nhiều mặt hàng tiêu dùng, thời trang, làm đẹp, thực phẩm có nguồn gốc từ nước khác ngang nhiên gắn mác ‘Made in Vietnam’ trà trộn tại các chợ cũng gây khó cho chị em khi mua sắm.
Cảnh báo hàng hóa gian lận gắn mác 'Made in Viet Nam'

Cảnh báo hàng hóa gian lận gắn mác 'Made in Viet Nam'

Trong thời gian vừa qua, hiện tượng gian lận thương mại thông qua ghi nhãn xuất xứ hàng hóa sản xuất tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Nhiều sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam đã khẳng định được chất lượng cao, ổn định, đáng tin cậy.