PNVN Nằm ở khu B của công viên 23/9, quận Nhất, khu ẩm thực Asiana là chợ ẩm thực dưới lòng đất đầu tiên được xây dựng tại Sài Gòn.

Khu chợ ẩm thực Asiana còn được biết đến là khu chợ ẩm thực dưới lòng đất, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2017, tọa lạc ở đường Phạm Ngũ Lão (Q.1), cách chợ Bến Thành chỉ vài phút đi bộ, cách khu phố Tây Bùi Viện chỉ vài bước chân.

cho-ngam-sense-market-3.JPG
Khu chợ ngầm có tên Asiana. Ảnh: M.Thuận

Ông Lưu Nhật Tuấn, người sáng lập và điều hành khu chợ ẩm thực này cho biết chợ là sự kết hợp đặc biệt của phong cách chợ truyền thống với hiện đại. Chợ được thiết kế mô phỏng theo lối kiến trúc điển hình của các khu phố cổ Á châu.

Video chia sẻ của ông Lưu Nhật Tuấn với báo Phụ Nữ VN:Chợ gồm khoảng 100 gian hàng, các gian hàng được sắp xếp đan xen, mà vẫn không có cảm giác lộn xộn, nhằm tạo cảm giác thú vị cho khách hàng, khiến họ cảm tưởng như mình đang đi lạc vào một khu phố cổ thực sự mỗi khi đến đây thưởng thức các món ăn.
cho-ngam-sense-market-1.JPG
Một góc khu chợ ẩm thực dưới lòng đất Asiana. Ảnh: M.Thuận
cho-ngam-sense-market-15.JPG
Chợ thu hút nhiều khách ngoại quốc đến thưởng thức các món ăn thuần Việt. Ảnh: M.Thuận
cho-ngam-sense-market-11.JPG
Chợ mang đậm phong cách kiến trúc, trang trí giống các khu phố cổ Á châu. Ảnh: M.Thuận

Các quầy hàng cung cấp rất đa dạng các hương vị đặc trưng của các vùng miền của Việt Nam như bún bò Huế, Bún ốc, Bánh đa cua cùng rất nhiều các món ăn đặc trưng của đường phố như gỏi bò khô, bò bía, cơm tấm… Ngoài ra, chợ cũng có những gian hàng thực phẩm đặc trưng của Campuchia, Lào, Nhật Bản, Ấn Độ...
cho-ngam-sense-market-4.JPG
Nhiều món ăn ngoại quốc xuất hiện tại khu chợ. Ảnh: M.Thuận
cho-ngam-sense-market-2.JPGChợ ẩm thực Asiana còn có cả một đài phun nước đẹp mắt. Ảnh: M.Thuận
cho-ngam-sense-market-8.JPG
Mỗi đêm chợ ẩm thực thu hút rất đông thực khách. Ảnh: M.Thuận


Theo ông Lưu Nhật Tuấn, mô hình kinh doanh khá mới lạ và đa dạng này hiện đang là điểm đến vui chơi kết hợp mua sắm lành mạnh, thú vị dành cho người dân thành phố và nhiều tỉnh thành mỗi khi họ đến Sài Gòn du lịch.

Đ.T.Hiền - T.Thuận