PNVN Không chỉ mang đến vẻ đẹp thanh lịch và giữ ấm cho sàn nhà, thảm trải sàn còn giúp khắc phục những điểm chưa hoàn thiện trong thiết kế nội thất của gia đình.

Năm mới đến gần cũng là dịp nhiều gia đình lựa chọn thay thảm trải sàn mới để trang trí cho phòng khách. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc thảm khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình, bạn có thể lựa chọn:

- Thảm tấm: thích hợp để  trang trí phòng khách, đặc biệt là phòng khách căn hộ chung cư. Thảm tấm có giá khá đa dạng, dao động từ 1,5 đến 15 triệu đồng/tấm.

- Thảm cuộn: được tính theo mét, không có nhiều mẫu mã, không linh hoạt khi sử dụng, khó vệ sinh, nên ít được lựa chọn khi trang trí phòng khách. Thảm cuộn có giá từ 90.000 đến 300.000 đồng/m2

- Thảm ghép: là loại thảm được ghép từ nhiều tấm thảm rời khác nhau, có một số kích thước cơ bản như 30x30cm, 45x45cm và 60x60cm. Thảm ghép miếng có giá khoảng từ 250.000 đồng/bịch 15 tấm.

Muốn biết loại thảm nào phù hợp với không gian gia đình mình và màu thảm nào sẽ 'lên ngôi' trong năm 2017, mời bạn xem clip tư vấn của chị Đặng Thu Thủy, Phó tổng Giám đốc nội thất DEFA, Tầng 3, Toà nhà HCMCC, số 2 Văn Cao, Q.Ba Đình, Hà Nội:

Trần Lê - Kim Cương