PNVN Các bến xe tại TPCHM đều dự báo lượng khách đi xe trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ tăng so với cùng kỳ năm trước. Mức phụ thu giá vé tăng tối đa khoảng 40% so với ngày thường.

Đại diện bến xe miền Đông - cho biết, trong dịp lễ 2/9 năm nay, lượng khách qua bến xe dự kiến sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. Hành khách sẽ tập trung đi nhiều vào tối ngày 1/9 và sáng ngày 2/9, có ngày lên đến hơn 40.000 lượt khách. Trong đó, các tuyến tăng nhiều là TPHCM đi các tuyến du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Tây Nguyên…

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông - cho hay, đến sáng ngày 30/8, mới chỉ có hãng xe tuyến TPHCM – Phan Rang (Ninh Thuận) đăng ký phụ thu giá vé với mức tối đa 40%. Còn lại, các tuyến khác vẫn đang giữ nguyên giá vé so với ngày thường.

img_0026.JPGLượng khách tại các bến xe THPCM dịp lễ 2/9 dự kiến sẽ tăng so với cùng kỳ năm trước

Bến xe Miền Đông đã lên kế hoạch cụ thể phục vụ xe trong lễ 2-9, tăng cường lực lượng bảo vệ tuần tra ở bến nhằm phục vụ tốt cho hành khách, đảm bảo an ninh trong và ngoài bến xe. Bến xe cũng sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải điều động, bổ sung xe tăng cường giải tỏa khách (khoảng 100 xe) khi cần thiết.

Trong khi đó, đại diện bến xe Miền Tây - cho biết, lượng khách đi vui chơi trong dịp lễ 2/9 sẽ tăng 4-6%, đạt khoảng 54.000-56.000 hành khách/ngày. Bến xe sẽ bố trí tăng chuyến ở những tuyến có lượng khách đi nhiều về các tỉnh thành Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ.

Bến xe Miền Tây cũng đã đề nghị các đơn vị vận tải áp dụng mức phụ thu tiền vé trong dịp lễ không quá 40% so với giá vé ngày thường và chỉ áp dụng phụ thu trong hai ngày 1 và 2/9.

Thông tin từ Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn - cho biết, đơn vị sẽ tổ chức chạy thêm 12 đoàn tàu từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại với khoảng 9.400 hành khách vào các ngày 31/8 đến 4/9.

dsc_8123.JPG
Nhiều đoàn tàu được chạy thêm để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ 2/9 
Trong thời gian này, Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn vẫn giảm giá vé đối với hành khách mua vé tập thể từ 10 người trở lên với mức giảm từ 4-8%.

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở GTVT TPHCM) cũng cho biết, sẽ tăng hơn 1.000 chuyến/14 tuyến xe buýt để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 2/9. Những chuyến này chủ yếu có lộ trình đi đến bến xe, bến tàu và từ TPHCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương…
 

Đình Hưng